คู่มืออาหารโอซาก้า: 11 ของที่ต้องกิน (และควรลองที่ไหน)

แต่ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รักในอาหารของญี่ปุ่น โอซาก้าก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางด้านอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง – เมืองที่มีผู้หลงใหลในอาหารและมีของกินมากมาย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงตื่นเต้นมากที่จะได้มาเยือนโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น – เพื่อหาอาหาร 1. ซูชิ & ซาซิมิ ฉันรู้ว่าสิ่งนี้อาจดูชัดเจน แต่สำหรับฉัน ฉันต้องใส่ซูชิและซาซิมิในคู่มืออาหารโอซาก้านี้ เพราะฉันเชื่อว่ามันเป็นอาหารที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่นทั้งหมด 2. ยากินิคุ & โฮรุมง (บาร์บีคิวสไตล์ญี่ปุ่น) ไม่ใช่แค่ปลาและอาหารทะเลเท่านั้นที่ญี่ปุ่นเชี่ยวชาญในการเสิร์ฟ แต่เนื้อและเนื้อญี่ปุ่นย่างเป็นอีกมื้อหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่ออยู่ในโอซาก้า สำหรับคนรักเนื้อแทบทุกคน เนื้อวัวญี่ปุ่นคือจอกศักดิ์สิทธิ์ของเนื้อ – เป็นเนื้อวัวประเภทที่คุณใฝ่ฝันถึง 3. ราเมน ในโอซาก้า (และทั่วประเทศญี่ปุ่น) ผู้คนให้ความสำคัญกับราเม็งเป็นอย่างมาก เป็นจานที่ในร้านอาหารที่ถูกต้อง หลายคนเต็มใจที่จะยืนต่อแถวยาวเพื่อรออย่างอดทนเพื่อทานบะหมี่ร้อนๆ สักชามในน้ำซุป 4. อุดร อุด้งเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่นที่หนาและเคี้ยวหนึบซึ่งทำจากแป้งสาลี และเสิร์ฟได้หลากหลายวิธี สำหรับฉัน เมื่อเทียบกับราเม็ง อุด้งเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่หรูหรากว่า 5. แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เมื่อตอนที่ฉันเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาเมื่อหลายปีก่อน หนึ่งในอาหารที่ฉันไปกินเมื่อฉันต้องการอาหารสำหรับคุณแม่จริงๆ คือแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 6. Shokudo (ร้านอาหารแบบไดเนอร์) – Katsu, Tempura, Donburi หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นหากคุณกำลังมองหาร้านอาหารราคาประหยัดคือร้านอาหารสไตล์ไดเนอร์ ซึ่งคุณมักจะพบเห็นได้ทั่วไปในโอซาก้า 7. ทาโกะยากิ ทาโกะยากิเกือบจะเป็นคำพ้องความหมายของโอซาก้า ลูกกอล์ฟขนาดเท่าลูกกอล์ฟยัดด้วยปลาหมึกชิ้นหนึ่งอาจเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในการกินในเมืองและเป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นที่ชื่นชอบของอาหารทั่วโลกเช่นกัน […]

ปลาทูน่าละลายในปากที่ร้าน Chayamamchi Maguroya . ในโอซาก้า

คุณสามารถทานปลาทูน่าได้ทุกประเภทและทุกระดับตั้งแต่ร้านซูชิสายพานราคาประหยัด ไปจนถึงร้านอาหารระดับบนสุดในญี่ปุ่น นอกจากซูชิบาร์แล้ว ร้านโปรดส่วนตัวของฉันที่จะทานปลาทูน่าก็คือที่ผับญี่ปุ่นของอิซากายะที่เสิร์ฟอาหารอร่อยๆ ขนาดพอดีคำ จับคู่กับบรรยากาศทางสังคมที่ยอดเยี่ยม ในโอซาก้า Chayamamchi Maguroya (梅田芝田一丁目まぐろや) เป็นร้านอิซากายะที่เชี่ยวชาญด้านปลาทูน่า และหากคุณพร้อมที่จะเติมเต็มความอยากปลาทูน่า สถานที่แห่งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ชยามัมจิ มากุโรยะ (梅田芝田一丁目まぐろや) Chayamamchi Maguroya (梅田芝田一丁目まぐろや) ตั้งอยู่ในย่าน Umeda ของโอซาก้า (ใกล้กับสถานี Umeda และสถานี Osaka) ซึ่งเป็นร้านอิซากายะยอดนิยมที่ผู้คนจะรวมตัวกันหลังเลิกงานเพื่อพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เครื่องดื่มและซาซิมิชั้นดีและอาหารอื่นๆ สองสามจาน ในขณะที่บาร์อิซากายะของญี่ปุ่นบางแห่งมีขนาดเล็กและเป็นกันเอง โดยมีเพียงที่นั่งเคาน์เตอร์บาร์เท่านั้น Chayamamchi Maguroya (梅田芝田一丁目まぐろや) เป็นร้านอิซากายะที่ใหญ่และมีเสียงดัง ซึ่งยังคงเป็นมิตรมาก แต่มีโต๊ะหลายโต๊ะ (คุณอาจแชร์โต๊ะ กับอีกปาร์ตี้) ที่อัดแน่นอยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างอบอุ่น เมนู บางครั้งเมื่อคุณทานอาหารที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในญี่ปุ่น อาจเป็นเรื่องยากที่จะสั่ง เพราะเมนูนี้ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเสมอไป โชคดีที่ Chayamamchi Maguroya (梅田芝田丁目まぐろや) มีเมนูภาษาอังกฤษ และแม้ว่าเมนูภาษาอังกฤษจะค่อนข้างหลากหลายและมีรายการให้เลือกมากมาย ถ้าเทียบกับเมนูญี่ปุ่นแล้วยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย จานที่หายไปในการแปล โอเด้ง แต่ก่อนที่ทูน่าจะมาถึง สิ่งแรกที่เราสั่งเมื่อมาถึงโต๊ะของเราคือ โอเด้ง เคี่ยว ปรุงในน้ำซุปเบาๆ และเสิร์ฟพร้อมกับมัสตาร์ดร้อนเล็กน้อยด้านข้าง […]

ตลาดคุโรมงอิจิบะ: กินอะไรเมื่อไปเยี่ยมชม

และถึงแม้จะเป็นสถานที่ประเภทที่ค่อนข้างเป็นนักท่องเที่ยว แต่บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับตลาดทั้งหมดก็ยังคงเป็นที่น่าพอใจ เงียบสงบ (แต่มีผู้คนพลุกพล่าน) และฉันคิดว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นรับประทานอาหารในโอซาก้า ในบล็อกโพสต์นี้เกี่ยวกับตลาดคุโรมอนอิจิบะ ฉันจะแบ่งปันสิ่งที่ฉันกินและเห็นขณะเดินเที่ยวตลาด ตลาด จากข้อมูลของการท่องเที่ยวโอซาก้า ตลาดคุโรมอนอิจิบะมีมานานกว่า 170 ปี โดยยังคงรักษาอาหารและวัฒนธรรมของโอซาก้า สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบมากในทันทีที่ได้ไปตลาดคุโรมงอิจิบะก็คือ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นนักท่องเที่ยวเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังเป็นตลาดท้องถิ่นในละแวกเดียวกันในเวลาเดียวกัน ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นมาที่ตลาดเพื่อช็อปปิ้ง ซื้อผลผลิตและปลา เสื้อผ้าและรองเท้าใหม่ แกดเจ็ต และสิ่งอื่น ๆ ที่มีอยู่ สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยล้าสมัยในญี่ปุ่นคือการเลือกสรรผักและผลไม้ที่สวยงาม แม้ว่าพวกเขาจะมีราคาที่น่าตกใจ แต่ก็ยังดีที่ได้เห็นและลองจินตนาการว่าพวกเขามีรสชาติที่ฉ่ำและหวานเพียงใด ทาโกะยากิ เมื่อเราไปถึงตลาด เราตัดสินใจลองทาโกะยากิที่ร้านทาโกะยากิที่โดดเด่นกลางตลาด แผงลอยที่ฉันไม่รู้จักในตอนนั้น แต่เพิ่งค้นพบหลังจากค้นคว้ามาบ้างแล้วคือ ทาโกะยากิ วานากะ (たこやき道楽 わなか 千日前本店) แบรนด์ทาโกะยากิที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในโอซาก้าที่มีสาขามากมายทั่วเมือง . ทาโกะยากิได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าที่เรามีในระหว่างการเดินทางไปโอซาก้า และแม้แต่ภรรยาของฉันก็เห็นด้วย และเธอก็เป็นนักเลงทาโกะยากิมากกว่าฉันมาก เหตุผลส่วนหนึ่งที่มันดีมากก็คือมันสดทั้งหมด แกะออกจากตะแกรง ปรุงรส และเสิร์ฟ… ไม่ใช่เพราะชิ้นชีสแปรรูป https://www.lucabet-lynking88.com/tag_lucabet/ ราคา – 400 – 500 เยน ($3.35 – $4.18) หอยเชลล์ย่าง ฉันมีอาหารโปรดมากมาย แต่เมื่อพูดถึงอาหารทะเล สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบที่สุดจากมหาสมุทรคือหอยเชลล์ […]

Ikkaku (一鶴 心斎橋店): ไก่ที่อร่อยที่สุดในโอซาก้า?

และเมื่อพูดถึงเรื่องอาหาร มีร้านอาหารให้เลือกมากมายจนทำให้สับสนว่าจะเลือกกินอะไรและไปที่ไหน โชคดีที่ตอนที่ฉันอยู่ที่โอซาก้า ฉันมีอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์ของฉัน และในขณะที่หญิงของฉันกำลังยุ่งอยู่กับการดูร้านค้าทั้งหมด ฉันได้ค้นคว้าเกี่ยวกับร้านอาหารในพื้นที่บน Foursquare นั่นเป็นวิธีที่ฉันพบ Ikkaku (一鶴 心斎橋店) ซึ่งอยู่ติดกับถนนช้อปปิ้งสายหลักของ Shinsaibashi ที่เสิร์ฟไก่ อิกกะคุ (一鶴 心斎橋店) แม้ว่าจะมีข้อมูลทั้งหมดอยู่ที่ปลายนิ้วของฉันบนโทรศัพท์ของฉัน การค้นหาร้านอาหารนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ฉันเดินตามหมุดบนแผนที่และมาถึงหัวมุมถนนแล้วก็มีอาคารแต่ไม่มีร้านอาหาร หลังจากเดินเตร่อยู่พักหนึ่ง ในที่สุดฉันก็มองไปที่ป้ายบอกสถานที่ต่างๆ ในอาคารตรงหัวมุม และจำป้ายร้าน Ikkaku (一鶴 心斎橋店) ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ฉันอยากกิน เมนู แม้ว่าเมนูที่ Ikkaku (一鶴 心斎橋店) จะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่โชคดีที่เป็นเมนูที่ค่อนข้างง่ายในการอ่านและปฏิบัติตาม มีรูปภาพของอาหารทุกจาน และร้านอาหารก็มีให้เลือกแค่สองสามแบบเท่านั้น ทำให้มันดูดีและเรียบง่ายและตรงไปตรงมา ไก่แก่ เนื่องจากเราสามคนรวมฉันด้วย เราจึงตัดสินใจขอให้พนักงานเสิร์ฟหั่นไก่เป็นชิ้นขนาดพอดีคำเพื่อให้แบ่งกันได้ง่ายขึ้น ไก่มา และฉันสามารถบอกความแตกต่างของสีของไก่ทั้งสองชนิดได้ทันที หนังกรอบอย่างไม่น่าเชื่อ มีความเค็มที่สวยงาม และรสไก่ที่อร่อยและเด่นชัดจนแทบจะจินตนาการไม่ได้ ไก่ตัวเก่านั้นหนึบมากจริงๆ เคี้ยวหนึบๆ เกือบจะเหมือนไก่กระตุก แต่ทุกครั้งที่เคี้ยวหนึบๆ ไก่ก็ปล่อยน้ำผลไม้และน้ำมันออกมามากขึ้นเรื่อยๆ มันเหมือนกับรสชาติที่ไม่เคยหยุดออกจากไก่แต่ละคำ ไก่หนุ่ม ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นที่จะได้ลองชิมไก่หนุ่มที่ Ikkaku (一鶴 心斎橋店) พูดตรงๆ หั่นเป็นท่อนๆ ถ้าไม่ใช่เพราะกระดูกไก่ที่สังเกตได้ […]

Kushikatsu Daruma: นักเก็ตไก่รสเลิศในญี่ปุ่น

ตรงนั้นมีทาโกะยากิและโอโคโนมิยากิ คุชิคัตสึเป็นอาหารโอซาก้าที่พลาดไม่ได้ในท้องถิ่นอีกจานหนึ่ง และระหว่างการเดินทางเรามุ่งหน้าไปยังพื้นที่ของเมืองที่เรียกว่าชินเซไกในเช้าวันหนึ่งเพื่อทานที่คุชิคัตสึดารุมะ นี่คือสิ่งที่ฉันคิดว่าเกี่ยวกับนักเก็ตไก่รสเลิศเหล่านี้… อย่างแรก ของทอด: ของทอดเสียบไม้นั้นฟังดูไม่ค่อยดีสำหรับฉันเลย ใช่ ของทอดสามารถมีรสชาติที่ดีได้ (และฉันก็ชอบมันมาก) แต่โดยรวมแล้ว ฉันมักจะคิดว่าการทอดเป็นวิธีการปกปิดส่วนผสมที่ไม่ดีและทำให้กรุบกรอบเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น แต่ถ้ามีสิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น ก็คืออาหารที่ดูเหมือนเรียบง่ายและการผสมผสานกัน ได้รับการยกระดับขึ้นสู่ระดับใหม่ ชินเซไก และ คุชิคัตสึ ดารุมะ https://www.lucabet-lynking88.com ชินเซไกเป็นพื้นที่ในโอซาก้า ทางตอนใต้ของย่านนัมบะ ที่ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งรวมเกมและความบันเทิงมากมาย แต่ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของคุชิคัตสึในโอซาก้า เมนู ในเมนูที่ Kushikatsu Daruma คุณจะพบกับนักเก็ตทอดเสียบไม้นานาชนิดที่มีจำหน่าย รวมทั้งเครื่องเคียงอื่นๆ อีกสองสามรายการ และรายการเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับของว่างกรุบกรอบของคุณ คุณสามารถสั่งคุชิคัตสึอะลาคาร์ทแบบแท่งทั้งหมดได้หากคุณรู้ว่าต้องการสั่งอะไร หรือมีชุดที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่ง ซึ่งคุณสามารถเลือกได้หลากหลาย คุชิคัตสึรวม แม้ว่าพนักงานเสิร์ฟที่ใจดีของเราจะอธิบายว่าไม้เสียบแต่ละอันเป็นอย่างไร แต่ฉันจำทุกสิ่งที่รวมไว้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ฉันรู้ว่าเรามีไก่, เนื้อวัว, ไข่นกกระทา, กุ้ง, ฮอทดอก และผักหัวต่างๆ ผสมอยู่ด้วย บทสรุป ครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับความโด่งดังของคุชิคัตสึในโอซาก้า ฉันไม่ได้สนใจที่จะลองเลย ส่วนใหญ่เป็นเพราะฉันไม่ใช่นักเก็ตไก่ … แม้ว่าพวกเขาจะเป็นนักชิมก็ตาม แต่หลังจากกินคุชิคัตสึญี่ปุ่นจานผสมที่คุชิคัตสึดารุมะแล้ว ฉันยอมรับว่ามันค่อนข้างดี และส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาดีมากคือน้ำจิ้ม คุชิคัตสึ ดารุมะ ที่อยู่: 3-4-4 Ebisu-higashi, […]

ของกินที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (และเต้าหู้เหม็นเซอร์ไพรส์)

มันใหญ่โต ยุ่ง แออัดยัดเยียดจนล้นออกมาทุกคืน และมีของขบเคี้ยวข้างทางมากมายให้คุณได้ลิ้มลองและสัมผัส แม้ว่าบางคนจะบอกว่าเป็นตลาดนักท่องเที่ยวและผู้ขายอาจคิดราคาลูกค้าสูงเกินไป แต่สำหรับขนาดยักษ์และสำหรับประวัติตลาดกลางคืน ตลาดกลางคืนยังคงเป็นตลาดกลางคืนที่คุณไม่อยากข้ามเมื่อคุณอยู่ในไทเป ตลาดกลางคืนซื่อหลิน ก่อนออกสู่ตลาด เป็นเรื่องยากมากที่จะจินตนาการถึงขนาดของตลาดว่าใหญ่แค่ไหนและยุ่งแค่ไหน ฉันคิดว่ามันจะเป็นแค่ถนนที่เต็มไปด้วยแผงขายอาหารริมทางและร้านค้าบางแห่ง และนักท่องเที่ยวสองสามคนที่เดินไปรอบๆ เพลิดเพลินกับบรรยากาศ มันใหญ่กว่าและยุ่งมากกว่าที่คิดไว้มาก มันทำให้ฉันนึกถึงตลาดนัดจตุจักรของกรุงเทพฯ แต่ในรูปแบบตลาดกลางคืน – เขาวงกตของแหล่งช้อปปิ้งและแผงขายอาหารไม่มีที่สิ้นสุดและฝูงชนจำนวนมาก เยลลี่มะนาว ไอยู ทันทีที่เราไปถึงตลาด ในฤดูร้อนที่ร้อนและชื้น เราก็เริ่มด้วยเครื่องดื่มอย่างรวดเร็ว คุณจะเห็นกบตัวใหญ่ที่แผงขายของ และถึงแม้สิ่งที่เรียกว่าไข่กบจะคล้ายกับเยลลี่โบบาตัวเล็ก แต่ก็ยังขายน้ำเยลลี่มะนาวไอยูด้วย แผงลอยที่คล้ายกันตั้งอยู่ทั่วตลาด ลูกชิ้นปลาทอด หลังจากเดินไปรอบ ๆ ไม่กี่นาที ซึ่งถูกครอบงำโดยตลาดกลางคืนซื่อหลิน เราก็มุ่งหน้าไปตามถนนสายอาหารหลักสายหนึ่ง ถนนคนเดินแน่นมาก ยากที่จะเคลื่อนตัวได้ และแม้กระทั่งแยกแยะว่าแถวแผงขายอาหารข้างทางเริ่มต้นที่ใด โดยที่มีแต่คนธรรมดาที่เดินหรือยืน เราเริ่มด้วยลูกชิ้นปลาทอด แล้วคนขายก็ถามว่าเราต้องการรสเผ็ดหรือแบบปกติ เมื่อได้รับเลือกแล้ว ไม่มีทางที่ฉันจะไม่กินเผ็ด ลูกชิ้นปลาทอดแล้วเสียบไม้แล้วโรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย ฉันไม่ใช่คนกินลูกชิ้นปลาตัวโต ปกติแล้วภรรยาและน้องสาวของเธอรักพวกเขามากในประเทศไทย แต่ฉันมักจะข้ามพวกเขาไป ซาลาเปาหมูพริก ตั้งอยู่บนถนนสายหลักในเขตชานเมืองของตลาดกลางคืนซื่อหลิน จริงๆ แล้วฉันกำลังเดินผ่านไปยังส่วนต่างๆ ของตลาดเมื่อเตาถ่านแทนดูร์ดึงดูดความสนใจของฉัน และฉันรู้ว่าฉันต้องกินสิ่งที่พวกเขาทำ เต้าหู้เหม็น มันเป็นคืนแรกที่แท้จริงของเราในไทเปเมื่อเราไปที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน และก่อนที่ฉันจะเล่าเรื่องนี้ ฉันต้องบอกว่าฉันเคยกินเต้าหู้เหม็นมาก่อน ตอนที่ฉันอยู่ที่เมืองหยางซั่ว ประเทศจีน และเป็นสีดำ และฉันคิดว่ามันค่อนข้างดีฉันชอบมันมาก กลับไปที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน […]

Bun Moc: ก๋วยเตี๋ยวอร่อยตามตรอกในไซง่อน

หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในการเดินไปตามถนนที่คับคั่งและพลุกพล่านอยู่เสมอในตลาดเพื่อนบ้านแห่งหนึ่งในไซง่อน ฉันกับภรรยาเลือกเลี้ยวผิดซอย เลี้ยวผิดที่พาเราไปที่แผงขายอาหารเช้า และลองซุปก๋วยเตี๋ยวเวียดนามอีกจาน คราวนี้เรียกว่า bun moc (bún mọc) ที่ซอยนั้น มีผู้หญิงคนหนึ่งตะโกนคำว่า “สวัสดี” ให้เราและเชิญเราไปทานอาหารในแบบที่เป็นมิตรของไซง่อน ไม่มีอะไรในแผนงานสำหรับวันนี้นอกจากเรื่องอาหารและการสำรวจ เราจึงตัดสินใจนั่งทานอาหารเช้า มีโต๊ะและเก้าอี้พลาสติกประมาณ 5 ตัววางอยู่ในตรอกแห่งหนึ่งที่เงียบสงบ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ ดังนั้นจึงมีสภาพแวดล้อมที่สงบและผ่อนคลาย โดยยังคงอยู่ภายใต้แสงแดดยามเช้าที่แผ่วเบา สามารถเลือกที่นั่งแถวหน้า เคาน์เตอร์บาร์ เบาะนั่งได้อีกด้วย ทันทีที่เราสั่งไป เธอก็หยิบซาลาเปาหนึ่งกำมือ ซึ่งเป็นเส้นหมี่เวียดนามเนื้อนุ่มๆ แล้วซ้อนลงในชาม จากนั้นเธอก็เอื้อมมือเข้าไปในตู้กระจกซึ่งเต็มไปด้วยชิ้นส่วนหมูต่างๆ ที่ปรุงสุกแล้วและพร้อมที่จะเสิร์ฟ และเลือกสิ่งของต่างๆ อย่างพิถีพิถัน รวมทั้งกระดูกหมูก้อนใหญ่และเสริมว่า ชาม. ขั้นตอนสุดท้ายในการประกอบชามซาลาเปาคือไปที่หม้อซุปข้นที่เดือดปุด ๆ ซึ่งรวมถึงกระดูกขนาดใหญ่จำนวนหนึ่งอยู่ข้างใน แล้วตักน้ำซุปหนึ่งช้อนแล้วเทลงด้านข้างของชามอย่างระมัดระวัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้กลบส่วนผสม แต่ให้แน่ใจว่าน้ำซุปไหลผ่านเส้นก๋วยเตี๋ยวและลวกผักชีเล็กน้อย เธอปิดชามขนมปังด้วยหอมแดงกรอบอีกกำมือหนึ่งและพริกไทยดำป่นเล็กน้อยก่อนที่จะส่งเสียงหึ่งไปที่โต๊ะของเรา bun moc คืออะไร? Bun moc (bún mọc) หากคุณเปรียบเทียบกับอาหารเวียดนามอื่นๆ เช่น bun rieu รสปู หรือ bun mam รสปลาหมัก จะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติค่อนข้างธรรมดา น้ำซุปไม่ได้อยู่ไกลจากน้ำซุปเนื้อใสที่คุณพบในซุปอย่างเฝอ แต่สำหรับ […]

สุดยอดหมูสามชั้นในไทเป: Lan Jia Gua Bao (藍家割包)

หนึ่งในอาหารไต้หวันยอดนิยมที่มีหมูตุ๋นคือ lu rou fan, หมูสามชั้นตุ๋น, สับละเอียดแล้วราดด้วยข้าวหนึ่งชาม แต่อาหารไต้หวันจานโปรดอีกอย่างหนึ่งที่ใช้ทำของว่างยามบ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ คือ กัวเปา ซึ่งเป็นหมูนุ่มๆ ยัดใส่ซาลาเปาเนื้อนุ่ม Lan Jia Gua Bao (藍家割包) ดูเหมือนจะได้รับชื่อเสียงว่าเป็นมาตรฐานทองคำของ gua bao ในไทเปทั้งหมด และสำหรับคนรักอาหาร (หรือคนรักหมู) แทบจะโง่เลยที่จะไม่ไปต่อแถวและฝูงชนเพื่อลิ้มรสแซนด์วิชหมูสามชั้นของไต้หวันที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในไทเปทั้งหมด ตรวจสอบคู่มือการท่องเที่ยว Taipai ของฉันที่นี่! นอกจากนี้ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะพลาด Lan Jia Gua Bao (藍家割包) และไม่จำเป็นเพราะพวกเขายุ่งมาก (แต่พวกเขาก็ยุ่งมากอยู่เสมอ) แต่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจากพวกเขาในตรอกเล็ก ๆ เดียวกัน sac เป็นสถานที่ยอดนิยมที่เรียกว่า Chen San Ding (陳三鼎黑糖粉圓專賣店) Chen San Ding (陳三鼎黑糖粉圓專賣店) ดูเหมือนจะเป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับผู้ที่รักนมโบบาของไต้หวัน แต่ก่อนอื่น กัวเป่าคืออะไร? บางครั้งเรียกว่าแฮมเบอร์เกอร์ของไต้หวัน กัวเปาก็เหมือนแซนด์วิชที่ปรุงด้วยขนมปังสไตล์จีนนึ่งยัดไส้หมูสามชั้นตุ๋น ที่ Lan Jia Gua Bao (藍家割包) เริ่มต้นด้วยขนมปังซึ่งเป็นขนมปังนึ่งคล้ายกับขนมปังที่ใช้สำหรับเป่าจื่อหรือมันโถว กินกัวเปา […]

Xoi Man: เหมือน Banh Mi ยกเว้นข้าวเหนียว

แต่พร้อมกับ banh mi เกือบทุกมุมของไซง่อน อีกจานหนึ่งที่ฉันสังเกตเห็นดูเหมือนจะมีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกันมากกับ banh mi pate แต่แทนที่จะเป็นบาแกตต์สีทองที่ซ้อนกันในรถเข็นอาหารข้างทางมีหม้อนึ่ง ข้าวเหนียวร้อนๆ. เช้าวันหนึ่งเมื่อเราอยู่ที่ไซง่อน ฉันแวะที่รถเข็นขายอาหารข้างทางแบบพกพาเพื่อลองกล่องโฟม xoi man กล่องแรกของฉัน เมื่อฉันไปถึง เธอเกือบจะขายหมดแล้วจริงๆ แต่ทันทีที่ฉันสั่ง เธอยิ้มและสามารถขูดข้าวเหนียวกล่องโฟมกล่องสุดท้ายออก แล้วเติมส่วนผสมทั้งหมดลงไป โชคดีที่ฉันได้ xoi man ส่วนสุดท้ายของวันนี้ หลังจากข้าวเหนียวและปาเต้แล้ว เธอเติมหัวหอมสีเขียวที่มีน้ำมันเล็กน้อยหนึ่งช้อน (อาจผัดเพื่อดึงรสชาติออก) ตามด้วยไส้กรอกเวียดนามที่หั่นเป็นชิ้นพอคำที่เรียกว่าชะหลัว เพื่อเพิ่มเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนในอาหารเช้าที่มีโปรตีนมากมาย เธอจึงเพิ่มไส้กรอกจีนทอดสองสามชิ้น ไข่นกกระทาต้มครึ่งฟอง และหมูหยองแห้งหนึ่งพวง (ฉันไม่เคยเป็นแฟนตัวยงหรือหมูหยองเลย แม้ว่าภรรยาของฉันชอบมัน) ความแตกต่างที่สำคัญจาก banh mi นอกเหนือจากการเปลี่ยนแป้งคือการเติมหอมแดงทอดกรอบในปริมาณที่พอเหมาะ เช่นเดียวกับการกินขนมปังม็อก หอมแดงกรอบก็ถูกเติมเข้าไปอย่างไม่เกรงใจใคร และพวกเขาให้กลิ่นหอมอันน่ามหัศจรรย์ของชายทั้งกล่อง – กำมือหนึ่งฉันสามารถกินหอมแดงทอดกรอบได้ – พวกมันต้องเป็นหนึ่งในสิ่งที่หอมที่สุดในโลก เพื่อปรุงรสอาหารด้วย แต่ถึงแม้จะใช้ส่วนผสมเหล่านั้น ฉันก็ค่อนข้างแปลกใจว่าชายฉีเก่งแค่ไหน ฉันยังไม่อยากกินมันทุกวันเป็นอาหารเช้า แต่ฉันยอมรับว่ามันสนุกมาก เนื้อนุ่มกรอบและปาเต้ครีมก็เข้ากันได้ดีกับข้าวเหนียวร้อนๆ บทสรุป Xoi man เป็นอาหารเวียดนามข้างทางที่ได้รับความนิยมในไซง่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทานอาหารเช้าในตอนเช้า มันดูเกือบจะเหมือนกับ banh mi pâté […]

ตลาดน้ำที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ? เที่ยวคลองลัดมะยม

แม้ว่าตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดบางแห่งตั้งอยู่นอกกรุงเทพฯ เช่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวกและอัมพวา แต่ก็มีอีกหลายแห่งที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมภายในเมือง สำหรับบรรยากาศ ความสวยงามของธรรมชาติ และที่สำคัญที่สุดสำหรับอาหาร คลองลัดมะยม (ตลาดน้ำคลองท่ามะยม) ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองตอนกลางของกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในตลาดน้ำที่ฉันชอบที่สุดในกรุงเทพฯ ในบล็อกนี้ เราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร กิจกรรมน่าสนใจ และสิ่งที่คุณคาดหวังได้เมื่อมาเยือนคลองลัดมะยม ภาพรวมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเครือข่ายคลองและทางน้ำที่กว้างใหญ่ กรุงเทพฯ และปริมณฑลจึงเคยถูกเรียกว่าเวนิสแห่งตะวันออก ผู้คนอาศัยคลองในการคมนาคมขนส่ง ดังนั้นผู้คนจึงมักจะขายของโดยตรงจากเรือของพวกเขา และรวมตัวกันในบางพื้นที่เพื่อทำตลาดเรือลอยน้ำ ฉันเคยไปตลาดน้ำในกรุงเทพฯ มาบ้างแล้ว รวมทั้งตลิ่งชัน บางน้ำผึ้ง และตลาดน้ำขวัญเรียม (รามคำแหง) แต่ที่ฉันชอบคือ คลองลัดมะยม (ตลาดน้ำคลองท่ามะยม) – ตั้งอยู่ใน พื้นที่เขียวชอุ่มที่สวยงามพร้อมอาหารอร่อยมากมาย สองสามปีที่แล้ว ฉันเขียนบล็อกโพสต์เกี่ยวกับการไปเยือนคลองลัดมะยม (ตลาดน้ำคลองท่ามะยม) และตอนนั้นฉันคิดว่ามันเป็นตลาดสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และยังคงเป็นอยู่ – ดังนั้นนี่เป็นโพสต์ที่จำเป็นต้องปรับปรุงอย่างมาก . เกี่ยวกับส่วน “ลอยตัว” ของตลาด… ถ้าพูดถึงตลาดน้ำ อย่าคิดว่าคลองลัดมะยมเป็นภาพเรือพันลำในแม่น้ำที่เต็มไปด้วยอาหารและสีสัน ส่วน “ลอยน้ำ” ที่แท้จริงของตลาดนั้นเงียบมาก (ในขณะที่ส่วนที่ไม่ลอยน้ำนั้นมีขนาดใหญ่) และมีผู้ขายเพียงไม่กี่รายที่ส่วนใหญ่ขายของเช่นไม้กระถางและดอกไม้และผลไม้และผักสดจากเรือของพวกเขาโดยมีเพียง เรือร้านอาหารไม่กี่แห่ง อาหาร เริ่มจากอาหารกันก่อนเพราะนั่นเป็นเหตุผลสำคัญข้อหนึ่งที่ต้องไป เนื่องจากมีอาหารให้เลือกมากมายและหน้าตาดีเพียงใดบนจอแสดงผล ฉันแทบจะรับประกันได้เลยว่าคุณจะพร้อมสำหรับการเริ่มกินเมื่อคุณมาถึง ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (ตลาดน้ำคลองท่ามะยม) เป็นตลาดที่กว้างขวางขนาดกำลังดี […]