สูตรลับ 4 ขั้นตอน คุมเงินลงทุน จำกัดความเสี่ยง

คุมเงินลงทุนข


การจัดการเงินสำหรับในการค้าขาย เป็นแนวทางการที่ช่วยสำหรับเพื่อการตกลงใจว่า… จะลงมือจำหน่ายดีไหม ผลตอบแทนที่ได้รับคุ้มกับการเสี่ยงไหม จะยอมเสี่ยง luciabet ได้ทีละเยอะแค่ไหน รวมถึงจะแบ่งเงินสำหรับเพื่อการค้าขายแต่ละครั้งเช่นไร แล้วก็ควรจะซื้อเป็นปริมาณเท่าใด คุมเงินลงทุนข จำกัดความเสี่ยง

ขั้นตอนที่ 1 : จะลงมือจำหน่ายหรือเปล่า

เป็นการมองความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการลงทุน โดยเทียบระหว่างผลกำไร luciabet ที่คาดว่าจะได้รับ ในกรณีที่การค้าขายตอนนั้นเป็นผลกำไร (Reward) กับผลขาดทุนที่จะเกิดขึ้น ในกรณีที่การค้าขายคราวนั้นขาดทุน (Risk) หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Reward to Risk Ratio : RRR

ขั้นตอนที่ 2 : จะเสี่ยงทีละเท่าไร

เป็นการระบุจำนวนเงินสูงสุดที่พร้อมจะเสี่ยงขาดทุนสำหรับการค้าขายแต่ละครั้ง (%Risk Exposure) ซึ่งโดยมากจะกำหนดเป็นเปอร์เซ็นต์เทียบกับจำนวนเงินลงทุนทั้งผอง

ขั้นตอนที่ 3 : จะแบ่งเงินไปซื้อขายแลกเปลี่ยนทีละเยอะแค่ไหน

ในตลาดหุ้นฯ มีหุ้นมาก พวกเราไม่เคยทราบว่า… ราคาหุ้นตัวไหนจะขึ้นเร็วหรือขึ้นช้า ตัวไหนซื้อแล้วจะผลกำไรหรือขาดทุน พวกเราจะต้องแบ่งเงินหรือแบ่งเงินให้สามารถค้าขายหุ้นได้หลายๆตัว ในหลายๆกรุ๊ปอุตสาหกรรม ซึ่งโดยธรรมดาจะแบ่งเงินราวๆ 10%-15% ของเงินทุนสำหรับเพื่อการจำหน่ายแต่ละครั้ง เพื่อช่วยกระจัดกระจายจังหวะหรือทำให้การเสี่ยงสำหรับในการลงทุนน้อยลง

ขั้นตอนที่ 4 : จะค้าขายปริมาณเท่าไร

เป็นการคำนวณปริมาณหุ้นที่จะค้าขายในแต่ละครั้ง โดยในขั้นตอนที่ 2 พวกเราจะได้จำนวนเงินที่พร้อมจะเสี่ยงขาดทุนสำหรับเพื่อการค้าขายแต่ละครั้ง ส่วนขั้นตอนที่ 3 พวกเราได้จำนวนเงินที่จะใช้ค้าขายในแต่ละครั้ง โดยเหตุนี้ เงินที่พร้อมจะเสี่ยงแล้วก็เงินที่จะใช้ค้าขาย บางทีอาจไม่ใช่เงินปริมาณเดียวกัน!! ซึ่งพวกเราจะนำจำนวนเงินใน 2 ขั้นตอนนี้มาคำนวณปริมาณหุ้นสูงสุดที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนในแต่ละครั้ง

15 thoughts on “สูตรลับ 4 ขั้นตอน คุมเงินลงทุน จำกัดความเสี่ยง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *