10 หุ้นขนาดกลาง ปัจจัยเบื้องต้นแน่น

หุ้นขนาดกึ่งกลางขผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจสงสัยว่า “หุ้นขนาดกึ่งกลางข” วัดกันเช่นไร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแนวทาง luciabet ที่ง่ายที่สุดสำหรับการวัดขนาดหุ้นเป็นการใช้ราคาบริษัทในราคาท้องตลาด (Market Capitalization) หรือที่นักลงทุนมักเรียกสั้นๆว่า Market Cap. แต่ว่าเพราะเหตุว่าการประเมินขนาดหุ้นด้วย Market Cap. มิได้มีเงื่อนไขแน่นอน ก็เลยขึ้นกับนักลงทุนแต่ละคนว่าจะใช้คำอธิบายศัพท์ Market Cap. เท่าไรมาเป็นตัวระบุขนาดหุ้น

อย่างเช่น

1. Market Cap. มากยิ่งกว่า 30,000 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นหุ้นขนาดใหญ่

2. Market Cap. ระหว่าง 5,000 ล้านบาท แม้กระนั้นไม่เกิน 30,000 ล้านบาท นับว่าเป็นหุ้นขนาดกึ่งกลาง

3. Market Cap. น้อยกว่า 5,000 ล้านบาท นับว่าเป็นหุ้นขนาดเล็ก

อย่างไรก็แล้วแต่ การดูขนาดหุ้น เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบหนึ่งแค่นั้น เพราะเหตุว่าสิ่งจำเป็นอยู่ที่การค้นหาหุ้น luciabet ที่มีปัจจัยเบื้องต้นดี ส่งผลประกอบกิจการเติบโต มั่นคง และก็เป็นหัวหน้าในธุรกิจให้พบ เนื่องจากความแข็งแกร่งของบริษัทสำหรับในการดำเนินธุรกิจในระยะยาว รวมทั้งการคาดการณ์ค่าหุ้น (Valuation) นับว่าเป็นส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการตกลงใจลงทุน

อย่างไรก็ดี นักลงทุนที่ลงทุนในหุ้นขนาดกึ่งกลางจะให้ความเอาใจใส่กับเรื่องผลกำไรจากส่วนต่างของราคาหุ้น (Capital Gain) เป็นหลัก แม้กระนั้นก็มีหุ้นหลายตัวที่จ่ายเงินปันผลได้เป็นประจำ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรจะดูอัตราเงินโบนัสทดแทนมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวการณ์ที่ตลาดมีความปั่นป่วนสูง โบนัสจะช่วยลดการเสี่ยงลงไปได้

14 thoughts on “10 หุ้นขนาดกลาง ปัจจัยเบื้องต้นแน่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *