อายุ 60 ปี สายเกินไปไหมที่จะเริ่มซื้อหุ้น

สายเกินไปไหมที่จะเริ่มซื้อหุ้นข

ในตอนนี้การลงทุนในหุ้นเป็นสิ่งที่ทำเป็นง่าย สบาย รวมทั้งเร็วทันใจ ทำให้ใครๆก็สามารถมีพอร์ตการลงทุน luciabet ในหุ้นได้ แล้วก็สำหรับผู้ที่เกษียณแล้ว การที่ได้ติดตามเกี่ยวกับข้อมูลทางด้านการลงทุนและก็ได้เปลี่ยนเนื้อหาเกี่ยวกับหุ้นกับบรรดานักลงทุนร่วมกัน เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ส่งผลให้เกิดความกระชุ่มกระชวยขึ้น ไม่มีเบื่อ แถมยังได้สังคมสำหรับในการลงทุนและก็เพิ่มความรวยให้กับตัวเองอีกด้วย สายเกินไปไหมที่จะเริ่มซื้อหุ้นข

เมื่อ “ติดภูเขา” แล้วนักลงทุนตกลงใจขายหุ้นเพื่อหยุดขาดทุน ก็จะก่อให้มีการสูญเสียเงินต้น รวมทั้งทำให้ความมั่งมีต่ำลง โดยเหตุนั้น ในวัยข้างหลังปลดเกษียณหรืออายุ 60 ปีขึ้นไป ก่อนที่จะเริ่มซื้อหุ้น ควรจะตรวจสอบแล้วก็ประเมินการเสี่ยงของตัวเองในพื้นฐานก่อน ดังต่อไปนี้

1. ภาวะทางการเงินในขณะนี้เป็นยังไง ก่อนซื้อหุ้น luciabet ควรจะแน่ใจว่ามีเงินออมหรือเงินทุนพอเพียงในการดำเนินชีวิตข้างหลังปลดเกษียณแล้ว หรือขั้นต่ำจะต้องมีเงินทองมากยิ่งกว่าหนี้

2. ช่วงเวลาที่คาดว่าจะไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนในหุ้นก้อนนี้ เนื่องจากว่าสำหรับเพื่อการลงทุนนั้นจำต้องใช้ช่วงเวลานานเพื่อผลตอบแทนสำหรับเพื่อการลงทุนเพิ่มพูน ถ้าจะต้องใช้เงินเร่งด่วนก็อาจส่งผลให้จำต้องยอมขายหุ้นในราคาต่ำลงยิ่งกว่าที่คาดหวังแล้วก็ขาดทุนจากการลงทุนได้

3. เป้าประสงค์หลักสำหรับเพื่อการลงทุนเป็นอย่างไร เพื่อมองว่าอยากได้สำเร็จตามเป้าหมายจากการลงทุนแบบใด ดังเช่นว่า

• ถ้าหากเน้นย้ำเงินต้นจะต้องไม่มีอันตราย ควรจะซื้อหุ้นในรูปทรงที่น้อย แม้กระนั้นก็จะได้รับผลตอบแทนต่ำ

• ถ้าเกิดย้ำจังหวะได้รับผลตอบแทนที่บ่อย แต่ว่ายอมเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินต้นได้บ้าง ควรจะซื้อหุ้นในรูปทรงปานกลาง

• ถ้าหากเน้นย้ำผลตอบแทนสูงสุดในระยะยาว รวมทั้งยอมเสี่ยงที่จะสูญเงินต้นโดยมากได้ ก็สามารถซื้อหุ้นได้มาก

4. ถ้าหากเลือกลงทุนในหุ้นที่ได้โอกาสได้รับผลตอบแทนมากมาย แต่ว่าก็ได้โอกาสขาดทุนสูงด้วยด้วยเหมือนกัน จะรู้สึกเช่นไร แม้รู้สึกไม่ค่อยสบายใจและก็วิตกกังวลกลัวขาดทุน ก็ควรจะหลบหลีกที่จะซื้อหุ้นด้วยจำนวนเงินที่สูง

5. จะรู้สึกไม่สบายใจหรือรับมิได้เมื่อหุ้นปรับพฤติกรรมน้อยลงในรูปทรงเท่าไร ข้อนี้สำคัญมากเพราะเหตุว่าสำหรับในการลงทุนนั้นมีการเสี่ยงที่ราคาหุ้นจะปรับพฤติกรรมต่ำลง และก็บางโอกาสก็ได้โอกาสที่จะลงได้ถึง 30% ด้านในวันเดียวหรือติดฟลอร์ โดยเหตุนั้น ก็เลยจะต้องตรึกตรองว่าตัวเองจะเริ่มวิตกกังวลเมื่อหุ้นตกลงไปกี่เปอร์เซ็น ถ้าหากเปอร์เซ็นยิ่งน้อยก็หมายความว่ายิ่งรับการเสี่ยงได้ต่ำ

6. เมื่อพบว่าราคาเงินทุนในหุ้นน้อยลงจาก 100,000 บาท เหลือ 85,000 บาท จะทำยังไง เพื่อมองว่าตัวเองมีการสนองตอบยังไงเมื่อส่งผลขาดทุนเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น

• ตกอกตกใจและก็อยากขายหุ้นที่เหลือทิ้ง หมายความว่ารับการเสี่ยงได้น้อย

• ไม่ค่อยสบายใจแล้วก็จะเปลี่ยนแปลงการลงทุนเล็กน้อยไปในสินทรัพย์ที่เสี่ยงลดลง มีความหมายว่ารับการเสี่ยงได้ปานกลาง

• ทรหดอดทนถือถัดไปได้รวมทั้งรอคอยหุ้นปรับพฤติกรรมกลับมา แปลว่ารับการเสี่ยงได้สูง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *