หุ้นเงินปันผล ซื้อตอนไหน ได้ผลตอบแทนดีสุด

เคยมั้ยเวลาซื้อหุ้นไปแล้ว แม้กระนั้นราคาหุ้น luciabet ที่ซื้อแทบจะไม่ขยับ หรือบางจังหวะก็ปรับลดน้อยลง ทั้งที่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ดูแล้วมองอีกว่าไม่พลาดแน่ ปัจจัยเบื้องต้นแน่นปึ้ก หุ้นเงินปันผล ซื้อตอนไหนข

นักลงทุนบางบุคคลที่พบเรื่องอย่างนี้เห็นว่าคือเรื่องของโชคที่ไม่เข้าข้าง แม้กระนั้นความเป็นจริงแล้ว คือเรื่องของ “จังหวะ” มากยิ่งกว่า แต่ว่าอย่าเพิ่งจะเศร้าใจ เนื่องจากยังมี “หุ้นที่ใช่” รอคอยให้เข้าไปเป็นเจ้าของอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นที่จ่ายเงินปันผลเป็นประจำ

ซื้อตอนไหนเวิร์คสุด

คุณเทิดทูนอำนาจ ศึกษาค้นคว้าผลตอบแทนเฉลี่ยย้อนไป 5 ปีของหุ้นที่จ่ายเงินปันผลปีละครั้ง พบว่า แม้นักลงทุนซื้อหุ้นเงินปันผลก่อนขึ้นเครื่องบินหมาย XD (Excluding Dividendหมายถึงวันที่นักลงทุนซื้อหุ้นของบริษัทดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะไม่มีสิทธิได้รับโบนัส) 2 เดือน จะเห็นผลทดแทนดีเยี่ยมที่สุดหมายถึง11.66%

ขายตอนไหนดี

การลงทุนหุ้นจ่ายเงินปันผลเป็นประจำ สำคัญๆมี 2 ทาง ทางแรกเป็นซื้อแล้วถือยาวเพื่อรับเงินเงินปันผลไปเรื่อยโดยนักลงทุนจะกำหนดอัตราผลตอบแทนจากโบนัสว่าปรารถนาที่ระดับไหนต่อปี ตัวอย่างเช่น 5% ต่อปีขึ้นไป ต่อจากนั้นก็จะมีหุ้นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไปเรื่อยแต่ เมื่อหุ้น luciabet เงินปันผลที่ถืออยู่ให้อัตราผลตอบแทนจากโบนัสต่อปีน้อยลง อาทิเช่น เหลือ 3% ด้วยเหตุว่าราคาหุ้นปรับขึ้น นักลงทุนบางทีอาจใคร่ครวญขายแล้วหาหุ้นเงินปันผลที่ระดับ 5% ต่อปีขึ้นไปใหม่เข้ามาชดเชย ซึ่งการลงทุนหุ้นเงินปันผลลักษณะดังที่กล่าวถึงแล้วสามารถลงทุนแบบบ่อยเสมอๆได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *