วิธีในการดู Investment Theme สำหรับนักลงทุน

จุดกำเนิดของการหา Investment Theme ของหุ้นตัวใดตัวหนึ่งอาจจะเริ่มต้นมาจากติดตามข้อมูล หรือการหาอ่านบทวิจารณ์จากโบรกเกอร์ชั้นหนึ่งต่างๆ ซึ่งโดยส่วนมากจะมีการเขียนหัวข้อการลงทุน luciabet เป็นหัวข้อ (Bullet) เอาไว้ในหน้าแรกของบทวิจารณ์ฉบับนั้น พวกเราบางครั้งก็อาจจะสะสมหัวข้อต่างๆกลุ่มนี้ และยังรวมไปถึงหลักสำคัญบวกอะไรบางอย่างในอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์มิได้เขียนไว้ภายในบทวิจารณ์มาสรุปเป็นภาพรวมเรื่องการลงทุน (Theme) ของหุ้นตัวนั้นก่อนที่จะพวกเราจะตกลงใจลงทุนทุกหน วิธีในการดู Investment Themeข

ถ้าเกิดพวกเราได้เรียน ทำการบ้าน เลือกข้อความสำคัญบวกต่างๆมารวบรวมเป็นหัวข้อการลงทุนของหุ้นได้ พวกเราจะมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นสำหรับในการลงทุนเยอะขึ้นรวมทั้งสามารถหาจุดหลักที่จะต้องรอระวังเพื่อติดตามเช็คข้อมูลต่างๆตลอดขณะการมีหุ้นตัวนั้น ซึ่งหากทำเป็นครบทุกขั้นตอน สิ่งกลุ่มนี้ก็จะช่วยให้พวกเราเป็นนักลงทุนที่ดี ลงทุนอย่างมีระบบ แล้วก็สร้างช่องทางสำหรับเพื่อการได้รับผลตอบแทนที่ดีด้วยด้วยเหมือนกัน

ข้อควรจะทราบเกี่ยวกับ Investment Theme

1. เรื่องการลงทุนในบางมุม บางครั้งอาจจะไม่อาจจะหาอ่านได้จากบทวิจารณ์หรือข่าวทั่วๆไป เพราะเหตุว่าครั้งคราวมีต้นเหตุจากการคาดเดาในอนาคตของนักลงทุน luciabet บางกรุ๊ป (Investor’s Perception) ซึ่งคนกลุ่มนี้บางครั้งก็อาจจะใช้ประสบการณ์ หรือมุมมองส่วนตัวสำหรับการพินิจพิจารณา รวมทั้งให้น้ำหนักสำหรับการตกลงใจลงทุน

2. หัวข้อการลงทุนของหุ้นแต่ละตัว น่าจะจำต้องอยู่ข้างในกรอบตอนที่จำกัด เนื่องจากบ่อยมากที่หัวข้อการลงทุนของหุ้นตัวนั้นจะสะดุดตามากมายเฉพาะในขณะ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี นอกจากบางครั้งที่เรื่องการลงทุน (Theme) มีความแข็งแกร่งมากมายจริงๆก็จะก่อให้ยืนระยะได้นานตลอดได้

3. ในทางของกลยุทธการลงทุน ถ้าหากหัวข้อการลงทุนยังคงเดิมไหมได้มีอะไรเปลี่ยน พวกเราควรจะมีหุ้นส่วนตัวนั้นถัดไป หรืออีกอย่างหนึ่งเป็น ไม่สมควรรีบขาย เนื่องจากอาจจะส่งผลให้พลาดโอกาสที่กำลังจะได้รับผลตอบแทนที่สูงสักเท่าไหร่จะเป็น

3 thoughts on “วิธีในการดู Investment Theme สำหรับนักลงทุน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *