เปลี่ยนกลุ่มลงทุน ด้วยยุทธวิธี Sector Rotation

Sector Rotation เป็นยังไง? เปลี่ยนกลุ่มลงทุนข ด้วยยุทธวิธี Sector Rotation

ตอนนี้หุ้นในตลาดหุ้นที่เมืองไทย ถูกจัดออกเป็น 8 กรุ๊ปอุตสาหกรรม แล้วก็ 28 หมวดธุรกิจ เพื่อความสบายสำหรับในการเก็บรวบรวมแบ่งประเภทบริษัทที่มีลักษณะธุรกิจใกล้เคียงกันให้อยู่เป็นกรุ๊ปเดียวกัน เพื่อง่ายสำหรับการเลือก เปรียบ รวมทั้งตกลงใจสำหรับการลงทุน luciabet ดังเช่นว่า หากพวกเราต้องการลงทุนในหุ้นอุตสาหกรรมธุรกิจการคลัง (FINANCIAL) พวกเราก็สามารถมาเลือกมองได้ว่าใน Sector BANK FIN หรือ INSUR มีตัวไหนที่น่าดึงดูดบ้าง แล้ว พวกเราก็บางทีอาจสามารถใช้ Financial Ratio ต่างๆมาเป็น Benchmark สำหรับการเทียบก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกลงทุนในหุ้นตัวนั้นๆ

สาเหตุที่ส่งผลต่อการลงทุนในแต่ละ Sector

การเลือกลงทุนในแต่ละ Sector นั้น จะมีเหตุบางสิ่งบางอย่างเป็นตัวระบุหรืออาจพูดได้ว่าเป็นเหตุที่พวกเราจำเป็นต้องใช้มองประกอบก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อหรือขาย ซึ่งใจความสำคัญที่ใช้จะเป็นตัวระบุและก็มีผลต่อการลงทุนในแต่ละ Sector นั้นก็จะไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น หากพวกเราต้องการเลือกลงทุน luciabet ในหุ้นกรุ๊ปเกษตรรวมทั้งอุตสาหกรรมของกิน พวกเราบางครั้งอาจจะจะต้องพินิจหัวข้อเรื่อง การเจริญเติบโตของผลกำไร อุปสงค์ (Demand) ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้

จังหวะของการขยายตลาดอีกทั้งในแล้วก็เมืองนอก ฯลฯ หรือถ้าเกิดพวกเราพึงพอใจจะลงทุนในกรุ๊ปสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างและก็รับเหมาก่อสร้าง พวกเราก็ควรต้องติดตามมองเรื่องส่วนประกอบ Infrastructure ความก้าวหน้าการประมูลโครงงานรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าขนส่งมวลชน รวมถึงการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและก็ราคาน้ำมันด้วย หรือในกรณีหากพวกเราพึงพอใจลงทุนในกรุ๊ปพลังงาน พวกเราควรต้องไปติดตามมองการเคลื่อนไหวของราคาน้ำมัน ราคาถ่านหิน การเสี่ยงของการลงทุนในต่างชาติ รวมถึงแผนการการพัฒนาพลังงานตอบแทนแห่งชาติ ฯลฯ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *