สัญญาณสำคัญที่นักลงทุนควรทราบในการเปลี่ยนกลุ่ม Sector

ถ้าเกิดเวลาผ่านมาในช่วงเวลาหนึ่ง (1 – 3 – 6 เดือน) แล้วผลตอบแทนสำหรับเพื่อการลงทุน luciabet ของพอร์ตมิได้เป็นจากที่พวกเราคาดไว้ โน่นแสดงว่าหุ้นที่พวกเราเลือกลงทุนนั้น ระดับราคาได้มีการปรับพฤติกรรมลง หรือแม้ว่าจะปรับนิสัยขึ้นแต่ว่าก็ช้ามากมาย (Laggard) เมื่อเทียบกับผลตอบแทนใน Sector อื่น พวกเราควรต้องมีการเปลี่ยนแปลง Sector หรือสลับตัวหุ้น เนื่องจากถ้าหากยังคงมีหุ้นส่วนตัวเดิมใน Sector เดิมที่มีลักษณะ Underperform ถัดไป อาจทำให้ผลตอบแทนโดยรวมของพอร์ตเสียหายได้ในระยะยาว สัญญาณเปลี่ยนกลุ่ม Sectorข

สัญญาณ (Signal) ที่จะบอกพวกเราได้ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่พวกเราควรจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวหุ้นใน Sector ที่พวกเราถืออยู่ บางทีก็อาจจะแยกได้เป็น 2 จำพวกเป็น

· สัญญาณของปัญหาที่มาจากตัวบริษัท (COMPANY or INTERNAL)

· สัญญาณของปัญหาที่มาจากภาพรวม (MACRO or EXTERNAL)

เพราะฉะนั้น หากพวกเราคิดว่าแนวโน้มกรุ๊ปติดต่อสื่อสารจะยัง Underperform ตลาดไปอีกระยะพวกเราควรต้องเอาต้นเหตุกลุ่มนี้มาเป็นสัญญาณที่ทำให้พวกเราจะต้องเปลี่ยนแปลง Sector จากกรุ๊ปติดต่อ (ICT) มาเป็นกรุ๊ปพลังงาน (ENERG)

ซึ่งจากผลที่ได้ขึ้นจะมองเห็นได้ว่าผลตอบแทนรวมของพอร์ตจะดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด และก็ทำให้พวกเราได้โอกาสบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการลงทุน luciabet มากยิ่งกว่าเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *