ข้าวปั้นไก่ที่ Kedai Kopi Chung Wah (ถนน Jonker มะละกา)

ข้าวมันไก่ไหหลำ เป็นหนึ่งในอาหารข้างทางที่โดดเด่นที่สุดสล็อต Lockdown168 ในเว็บ Lynking88ที่คุณจะพบได้ในเมืองใหญ่ๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในมาเลเซีย หนึ่งในพื้นที่ที่มีอาหารที่น่าทึ่งและไม่เหมือนใครคือมะละกา ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่น ลองแวะร้านอาหารแห่งหนึ่งที่มีรายชื่อร้านอาหารแนะนำในท้องถิ่นสูงเสมอ นั่นคือชื่อ ‘Kedai Kopi Chung Wah’

พวกเขาทำข้าวปั้นที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด และเมื่อจับคู่จานเหล่านี้กับสูตรไก่ไหหลำที่ยอดเยี่ยมในท้องถิ่น – เป็นอาหารที่คุ้มค่าแก่การเดินทาง

มะละกา มาเลเซีย

คงจะเป็นการพูดน้อยเกินไปที่จะพูดว่ามะละกาเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว แต่ในกรณีนี้ ฉันไม่ได้พูดถึงแค่วันและอายุของเราเท่านั้น

ผู้คนจากเอเชีย แม้กระทั่งจากยุโรป เดินทางมามะละกาเป็นจำนวนมากตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 15!

ภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของมันคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนมาที่นี่เป็นอันดับแรก (ทางตรงของมะละกา) และโชคดีที่ในที่สุดเรือเดินสมุทรจากประเทศจีนก็มาถึงที่นี่ พวกเขาเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่ออาหารท้องถิ่นมากที่สุด

และโอ้ มันเป็นอาหารที่สวยงามอะไรเช่นนี้

**ข้าวมันไก่ไหหลำไม่ใช่อาหารเปอรานากัน* แต่เป็นสิ่งที่ชาวจีนนำมาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หมายเหตุ:* แม้ว่าข้าวมันไก่จะมาจากไหหลำ แต่มะละกา (และมาเลเซียโดยรวม) ก็เป็นแหล่งรวมอาหารอื่นๆ ที่คุ้มค่าแก่การเดินทาง อย่าลืมตรวจสอบวัฒนธรรมเปรานากันและญอนยาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับวัฒนธรรมและอาหาร คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารของพวกเขาโดยใช้บทความอื่นๆ เหล่านี้ (คลิกลิงก์ด้านบน)

ข้าวปั้นไหหลำ

เห็นได้ชัดว่ามันค่อนข้างธรรมดาที่เห็นว่านี่ไม่ใช่วิธีปกติที่คนรู้จักกินข้าว

การค้นหาอาหารชนิดใหม่ถือเป็นหนึ่งในการปฏิบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต และด้วยเหตุนี้เพียงอย่างเดียว ฉันจึงมีความสุขมากที่ได้ไปเยี่ยมชม Kedai Kopi Chung Wah

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่มนุษย์ทุกคนเชื่อมโยงกันด้วยอาหารของเรา ฉันชอบที่จะเห็นวิธีการปรุงอาหารหลักของโลก และข้าวนี้เป็นข้าวใหม่สำหรับฉัน

ไม่เพียงแค่มั่นคงเท่านั้น แต่ยังสามารถยึดรูปทรงลูกบอลได้ดีพอที่เซิร์ฟเวอร์จะรีดมันลงบนจานได้อย่างแท้จริง แม้ว่าข้าวนี้จะขาว แต่จริงๆ แล้วแม้แต่สีขาวก็ต่างจากข้าวขาวที่ฉันรู้จักที่บ้าน

ในที่สุด เมล็ดธัญพืชเองก็เลือกได้ยาก และถ้าฉันไม่รู้ดีกว่านี้ ฉันก็คงจะคิดว่ามันทำมาจากข้าวเหนียวหรือข้าวเหนียวแทน

วิธีการสั่งซื้อ

เมื่อเดินเข้าไปในร้านอาหาร ขั้นตอนการสั่งซื้อก็แสนจะธรรมดา

นับจำนวนคนในปาร์ตี้ของคุณและสิ่งนี้เป็นตัวกำหนดจำนวนจานข้าวปั้น

ถัดไป ตัดสินใจว่าคุณต้องการไก่กี่ตัว และคุณต้องการขนาดครึ่งไก่หรือทั้งตัว (มีเพียง 2 ตัวเลือกนี้เท่านั้น)

คุณจะได้รับบริการอย่างรวดเร็วจนคุณอาจพบโต๊ะพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ที่ถือจานอาหารของคุณ และ ถ้าคุณไม่สามารถบอกได้อยู่แล้วจากแถวนอกประตู สถานที่นี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม นี่เป็นร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชม แต่ไม่ใช่สถานที่ที่คุณสามารถนั่งได้นานหลายชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published.