แกงหัวปลา + อาหารมาเลย์เลิศรสที่ ‘Tugu View Cafe’

มาเลเซียเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีอาหารที่หลากหลายที่สุดในโลก นี่เป็นเหตุผลหลักว่าทำไมฉันจึงแนะนำให้คุณมาเลเซียเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเดินทางหาอาหาร

ความหลากหลายอันน่าทึ่งจากอิทธิพลของอาหารอินเดียและจีนที่มีมายาวนานหลายศตวรรษก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย และอย่าลืมความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์ที่น่าทึ่งของมาเลเซียในท้องถิ่นด้วยเช่นกัน เพิ่มรายการส่วนผสมพื้นเมืองที่น่าทึ่งเพื่อเข้ากับรูปแบบการทำอาหารแบบโบราณ .

อาหารจานหนึ่งที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดคือแกงหัวปลา ซึ่งเป็นอาหารจานเดียวที่สามารถแสดงตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความหลากหลายทางอาหารที่น่าทึ่งของมาเลเซีย

นี่เป็นเพียงอาหารจานเดียวที่น่าทึ่ง เป็นที่ชื่นชอบส่วนตัวอย่างแน่นอน และเป็นอาหารที่ฉันต้องการแบ่งปันกับคุณในตอนนี้

วันนี้เรามีเมนูดีๆ สำหรับมื้อกลางวันที่ Tugu View Cafe ขอบคุณที่ร่วมสนุกกับผม ไปกันเถอะ!

ตูกูวิว คาเฟ่

Tugu View Cafe ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นร้านอาหาร ‘nasi campur’ นี่คืออาหารผสมข้าว และอาจเป็นอาหารมื้อกลางวันที่ดีที่สุดในประเทศมาเลเซีย (ถ้าไม่ใช่ทั้งหมดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย)

กองข้าวสวยหุงสุกและสดใหม่กองบนกองข้าวสวย ไม่มีที่ว่างเพียงพอบนจานสำหรับทุกสิ่งที่คุณต้องการจะลอง

เค้าโครงเพลทและกลยุทธ์

ในเวอร์ชันบุฟเฟ่ต์เต็มรูปแบบเช่นเดียวกับที่ Tugu View Cafe คุณสามารถเลือกแกงกะหรี่ครีมและเผ็ด ซุปเนื้อ ปลาอย่างน้อยหนึ่งตัวเสมอ เช่นเดียวกับกองผักสดและนึ่งที่ปลูกในท้องถิ่น

การรับประทานอาหารแบบคนในท้องถิ่นหมายถึงซอสแกงกะหรี่ที่คุณโปรดปรานอย่างน้อยหนึ่งทัพพี ราดลงบนข้าวทั้งหมดก่อน เมื่อกินด้วยมือของคุณ ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการเพิ่มรสชาติให้กับข้าวแกงกะหรี่มาเลย์ที่นี่

คุณอยู่ที่นี่เพื่อแกงนี้

แกงหัวปลาของที่นี่ได้หัวปลาจากปลากระพงแดง (‘Ikan Merah’) ซึ่งเป็นปลาทะเล และในกรณีนี้คือปลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับสูตรนี้

เมื่อปลาเติบโตโดยธรรมชาติโดยสวมหัวกะโหลกที่เต็มไปด้วยเนื้อขนาดใหญ่เช่นนี้ และปลาตัวนั้นก็เข้าสู่แกงที่ปรุงในสไตล์เผ็ดของมาเลเซีย เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็น

เนื่องจากมีเนื้อจำนวนมากอยู่ในหัว แก้ม และแม้แต่ดวงตาของมัน การขุดเนื้อนุ่ม ๆ จากหัวปลาจะสร้างความพึงพอใจ (และให้ความบันเทิง) แก่ผู้กินที่มีความสุขเป็นเวลาหลายชั่วโมง

อย่างที่ผู้ชื่นชอบอาหารอันโอชะของมาเลเซียจะบอกคุณ เนื้อจากภายในหัวของปลาจะนำมาซึ่งรสชาติที่อร่อยที่สุดที่คุณจะพบได้ในปลา

แกงหัวปลาในกัวลาลัมเปอร์

มีร้านอาหารมากมายในกัวลาลัมเปอร์ที่เสิร์ฟแกงหัวปลาจานใหญ่ ในบรรดาร้านที่เราโชคดีที่ได้มาวันนี้ Tugu View Cafe เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะไป (ดูวิดีโอแบบเต็มของ Mark Wiens ที่นี่)

ฉันโชคดีที่ได้มาเที่ยวมาเลเซียหลายครั้ง แต่ในทริปนี้ วันที่สนุกสนานวันหนึ่ง เราได้กินหัวปลาสามหัวติดกัน (คุณควรดูวิดีโอ) ฉันรู้สึกทึ่งจริงๆ ว่าพวกเขาทั้งสามแตกต่างกันแค่ไหน แต่อาหารนี้ก็อร่อยอย่างน่าประทับใจเช่นกัน

ดีจริงๆ ที่ฉันมีความสุขได้พอๆ กับมื้อที่ 3 ของวันแบบนี้ เพราะฉันเป็นมื้อที่หนึ่ง

ปลา แกงกะหรี่ และผองเพื่อน… สำเร็จ!สล็อตในเว็บlockdown168

กับข้าวราดแกงเผ็ดเหลือเชื่อและหัวปลาจานยักษ์ของคุณ ที่เหลือก็แค่หาที่ร่มให้นั่งกับเพื่อนๆ

Tugu View Cafe มีทุกสิ่งเหล่านี้ และฉันจะบอกว่าคอมโบนี้จะรับประกันว่าคุณจะเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีกว่าในการใช้เวลายามบ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published.