Nasi Dagang Atas Tol สำหรับ “Trader’s Rice” – อาหารท้องถิ่นในมาเลเซียตะวันออก

พูดถึงชื่อเมืองว่า ‘ตรังกานู’ กับทุกคนที่มาจากมาเลเซีย และฉันเกือบจะรับประกันได้เลยว่าอีกไม่นานคุณจะได้ยินเกี่ยวกับสองสิ่งที่เหนือสิ่งอื่นใด

ชายหาดที่สวยงามของกัวลา ตรังกานูเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ แต่สิ่งที่โด่งดังพอๆ กันก็คืออาหารเช้าแบบพิเศษที่ทุกคนกินเมื่ออยู่ที่นี่ ‘นาซี ดากัง’ ในภาษามาเลย์ และในภาษาอังกฤษคือ “ข้าวพ่อค้า”

‘นาซีดากังคืออะไร’

ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างปลา แกง และข้าวขาวนุ่มๆ ของมาเลย์ เป็นหนึ่งในอาหารที่สามารถจับภาพทุกส่วนของวัฒนธรรมอาหารในท้องถิ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คุณเห็นภาพชีวิตผ่านอาหารเพียงมื้อเดียว

เมื่อเดินทางในตรังกานู สถานที่ที่ดีที่สุดที่เราทาน nasi dagang คือในหมู่บ้านที่ชื่อว่า Atas Tol นอกจากจาน Nasi Dagang ที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ร้านอาหารแห่งนี้ยังมีข้าวประเภทอื่นๆ ที่น่าลองอีกด้วย (รายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง)

สุดท้ายนี้ อย่าลืม ร้านอาหารแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่คนในท้องถิ่นมาก จนมักจะขายหมดภายในเวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง! ดังนั้นรีบขึ้นและคว้าที่ในสายเลื่อนลงเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด

บรรยากาศท้องถิ่นแสนอร่อย

เช่นเดียวกับร้านอาหารกลางแจ้งหลายแห่งในเอเชีย มีกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่คุณเดินเข้าไปในทันที เพียงแค่เดินขึ้นไปที่ตัวร้านอาหารเอง

ฉันสามารถรับประกันได้เช่นเดียวกันว่าเมื่อคุณอยู่หน้าแถวสั่งซื้อ จะมีสิ่งที่คุณต้องการลองมากกว่าที่คนๆ หนึ่งสามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง

นี่คือสถานที่ที่คุณในฐานะลูกค้าจะทำงานได้ดีที่สุดหากคุณเป็นส่วนหนึ่งของทีม ดังนั้นเชิญเพื่อนบางคนมาทานอาหารเช้าที่ Nasi Dagang Atas Tol และให้ฉันช่วยคุณเกี่ยวกับกลยุทธ์การสั่งซื้อในตอนนี้

การทำงานเป็นทีมคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

สมาชิกคนหนึ่งในปาร์ตี้ของคุณอาจหาโต๊ะให้คุณได้ รวมถึงการสั่งเครื่องดื่มด้วย (ชาพิเศษ*) และสมาชิกอีกสองคนสามารถเข้าแถวเพื่อสั่งได้ (ช่วยกันตัดสินใจระหว่างตัวเลือกทั้งหมด แล้วช่วยขนของทั้งหมด อาหารไปยังที่นั่งปาร์ตี้ของคุณ)

ใช้เวลาสักครู่เพื่อตั้งเป้าหมาย มองดูภูเขาข้าวหลากสีสันอย่างตกตะลึงขณะรอการสั่งอาหารของคุณ นอกจากข้าวหน้าจานต่างๆ แล้ว ยังมีอีกสองเมนูที่น่าอร่อยที่คุณต้องสั่งที่นี่

แกงเผ็ดปลา (asam pedas) คุ้มค่าที่จะลอง แต่ยังมีรายการพิเศษเฉพาะที่ร้านอาหารแห่งนี้ซึ่งจริงๆแล้วมาจากเมนูเครื่องดื่มแทน (เพิ่มเติมในเรื่องนี้เล็กน้อย)

หมายเหตุ:* ชาอาจไม่ขายหมด แต่ควรมาถึงก่อนเวลาเพื่อรับอาหาร ฉันแน่ใจว่าคุณจะสังเกตเห็นว่าภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง (แม้ในสายฝนที่โปรยปรายในยามเช้า!) แถวยาวไปถึงจากร้านอาหารและไปตามถนน ในขณะที่เวลา 8.00 น. คุณอาจยังสามารถมีโต๊ะสำหรับตัวคุณเองได้ เป็นการดีที่สุดที่จะลองมาที่นี่ให้เร็วที่สุด

พิเศษ ‘เต๋าทาริก’ ภูเขาไฟน้ำผึ้ง/โฟม

ก่อนเริ่มลงรายละเอียดเกี่ยวกับอาหาร ฉันต้องพูดถึงเครื่องดื่มพิเศษก่อน เพราะนี่เป็นสิ่งแรกที่เกิดขึ้นในร้านอาหารมาเลย์ในท้องถิ่น

รายการมาตรฐานของชาเย็น ชาร้อน หรือน้ำอัดลมมีทั้งหมดอยู่ที่นี่ แต่วิธีการชงชาของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมาก!

ชาขนาดใหญ่เปรียบเสมือนภูเขาไฟของโฟม ขนาดถ้วยเทียบได้กับเหยือกสเตนของเทศกาลเบียร์เท่านั้น

จำนวนทักษะที่จำเป็นในการสร้างสิ่งเหล่านี้ (และทำให้พวกเขาสะอาด) ทำให้ฉันทั้งคู่หัวเราะและทึ่งมาก ปริมาณโฟมทำได้โดยการเติมน้ำผึ้งลงในชา ​​เทจากที่สูง จากนั้นตีให้เป็นฟองที่หอมกรุ่นของชานม

สั่งซื้อเตห์ตาริกพิเศษอย่างน้อยหนึ่งถ้วย เลือกขนาดที่ใหญ่ที่สุดที่พวกเขามี และคุณยังสามารถแบ่งหนึ่งถ้วยระหว่างคนสองคนได้อย่างง่ายดาย นับประสาจำนวนผู้ติดตามใหม่ที่ภาพนี้จะพาคุณไปบน Instagram ชาสัตว์ประหลาดนี้เข้ากันได้ดีกับอาหารรสเผ็ดที่คุณสั่งเช่นกัน

Nasi Dagang – “ข้าวของพ่อค้า”

ชาเป็นของที่สนุกอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ ได้เวลาลงมือทำธุรกิจแล้ว – นี่คือรายละเอียดบางส่วนเกี่ยวกับ Nasi Dagang

คำว่า ‘Nasi Dagang’ หมายถึง ‘Trader’s Rice’ (พ่อค้าที่เป็นนักเดินทางด้วย) และสังเกตทั้งส่วนผสมและวิธีการเสิร์ฟ คุณจะเห็นได้ว่าทำไม

ชาวจาวีซึ่งมีถิ่นกำเนิดในบริเวณนี้เป็นคนแรกที่ตั้งชื่ออาหารจานนี้ พวกเขาอาศัยอยู่ตามชายทะเลทั้งหมด พวกเขาพึ่งพาสิ่งที่มหาสมุทรมอบให้ ดังนั้นอาหารการเดินทางสำเร็จรูปนี้จึงเป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของพวกเขาอย่างสมบูรณ์แบบ

เล่นเกมคาสิโนฮัคได้ที่นี่ Huc99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *