Pollo a la Brasa – ไก่ย่างชาวเปรูที่ Don Tito’s (ลิมา, เปรู)

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ฉันมีเมื่อพูดว่า “คุณต้องไปเปรู” พลังโน้มน้าวใจที่แท้จริงที่นี่อยู่ที่อาหารท้องถิ่นแสนอร่อยจำนวนมหาศาลของเปรู

ในเมืองหลวงของลิมา คุณจะพบตัวอย่างที่ดีที่สุดมากมายของวัฒนธรรมอาหารอันอุดมสมบูรณ์นี้ รวมถึงอาหารไก่อันน่าทึ่งที่ฉันอยากจะบอกคุณเพิ่มเติมในตอนนี้

‘Pollo a la Brasa’ เป็นจานและชื่อของร้านอาหารที่คุณควรมีคือ ‘Don Tito Pollos a la Brasa’

ยินดีต้อนรับสู่มื้อเที่ยงที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งที่คุณเคยฝันว่าจะกินเมื่อคุณเดินทางไปหาอาหารในเปรู

(*ของว่างขณะอ่านเป็นทางเลือก แต่บทความนี้อาจเป็นอันตรายในขณะท้องว่าง)

ในลิมา เปรู

เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ในเปรู และฉันแน่ใจว่าคุณจะสังเกตเห็นไม่ได้ ผู้คนที่นี่มักจะชอบโอกาสในการรับประทานอาหารร่วมกันเป็นอย่างมาก

ตั้งแต่ร้านอาหารเล็กๆ แบบตลาด ไปจนถึงร้านที่มีที่นั่งได้เป็นพันๆ ร้าน คุณจะไม่ค่อยเห็นร้านอาหารที่ไม่มีคนเข้าแถวรอเลย เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ

จากการกระทำที่อร่อยทั้งหมดที่เกิดขึ้น มีบางรายการที่เป็นที่นิยมมากกว่ารอบโต๊ะอาหารกลางวันในลิมามากกว่าอาหารที่น่าทึ่งของไก่ที่พวกเขาเรียกว่า ‘Pollo a la Brasa’

‘พอลโล อา ลา บราซา’

‘Pollo’ เป็นไก่และ ‘a la Brasa’ หมายถึง ‘ย่าง’

แต่สิ่งที่มันหมายถึงจริง ๆ อาจเป็นการแสดงไก่ฉ่ำที่ใหญ่ที่สุดและรุ่งโรจน์ที่สุดชิ้นหนึ่งที่ใคร ๆ จะได้เห็น

เป็นอาหารที่น่าเหลือเชื่อ และในลิมาก็เป็นอาหารที่ผู้คนมารวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารตลอดเวลาตลอดทั้งวัน ฉันไม่ได้หมายถึงการพบปะสังสรรค์เล็กๆ เช่นกัน ร้านอาหาร Pollo a la Brasa ทุกแห่งที่คุณเห็นในลิมานั้นแน่นอยู่เสมอ!

สำหรับมื้อกลางวันมื้อแรกของเราในเมืองลิมา ชัดเจนว่าเราต้องทำอะไร พบปะกับเพื่อนในท้องถิ่น เคลียร์ตารางงานประจำวันของเรา และค้นหาอาหารที่ดีที่สุดคาสิโนออนไลน์ในเว็บ Slotของลิมาสำหรับตัวเราเอง

นี่คืออาหารที่ดีที่สุดของลิมา

Don Tito Pollos a la Brasa เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของอาหารคลาสสิกของลิมา นั่นคือ ไก่ย่างโรตีแบบเปรู

ขอบคุณมากสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาวเปรู @acomer.pe และ @chef.timour (สำหรับมื้อนี้และอีกมากมาย!)

เมื่อใดก็ตามที่คุณพบว่าตัวเองอยู่ในลิมา Don Tito Pollos a la Brasa เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่คุณต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง – สำหรับคนรักไก่ฉ่ำและสำหรับคนรักอาหารที่ดีที่สุดของลิมา

ชั่วโมง – เปิดเที่ยงวันถึงเที่ยงคืน

แม้แต่ในช่วงนอกเวลาทำการ (เราไปตอนบ่ายโมง) คุณยังอาจพบทางเข้าด้านหน้าที่มีแนวยาวออกไปจนสุดประตู

หากเป็นวันหยุดในลิมา คุณอาจลืมความคิดได้เลยว่าคุณจะมาโดยไม่ต้องจอง (ข้อมูลติดต่อด้านล่าง)

Don Tito’s ให้บริการไก่ Pollo a la Brasa ในเมืองลิมาตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืนทุกวัน ซึ่งเป็นเมนูคลาสสิกสมัยใหม่ในลิมา ซึ่งเปิดดำเนินการที่นี่มากว่า 30 ปี

ไก่ร่อนหนึ่งโหล

การยืน (หรือชม) ข้างไก่ย่างหลายมิติที่น่าเหลือเชื่อบนตะแกรง ฉันต้องบอกว่ามันดูคุ้น ๆ นะ:

คุณจำช่วงเวลาในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ที่ครูประถมของคุณสอนเกี่ยวกับระบบสุริยะของเราเป็นครั้งแรกได้หรือไม่?

คุณจำแบบจำลองสามมิติที่เคลื่อนไหวของสิ่งที่ดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ที่สุดทำขณะโคจรรอบดวงอาทิตย์ได้หรือไม่

การได้เห็นการทำงานของ Polla a la Brasa จะทำให้คุณพึงพอใจอย่างแน่นอน! การได้เห็นการแสดงนี้ก่อนที่ไก่จะถึงจานของคุณ… ให้ฉันเตือนคุณว่าอาจเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้น้ำลายไหลมากขึ้นในชีวิตของคุณ

รักแรกสปิน

ฉันคิดว่าฉันชอบชุดค่าผสมนี้มากกว่าที่ฉันจำได้จากโรงเรียน แต่เพราะวันนี้ฉันนับระบบสุริยะสองระบบที่เต็มไปด้วยวัตถุที่โคจรรอบและเรืองแสง และ ‘ดาวเคราะห์’ ไก่เรืองแสงกว่าสามสิบดวง!

เราโชคดีที่ได้ชมการแสดงไก่แจ้ทางอากาศที่งดงามหลายครั้งในปีนี้ และห้องครัวของ Don Tito ก็เป็นหนึ่งในครัวที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน!

การออกแบบ Rotisserie ที่ได้รับรางวัล

เครื่องโรยตัวที่ Don Tito Pollos a la Brasa ได้รับรางวัลด้านการออกแบบอย่างแน่นอน

ขณะที่ไก่กำลังหมุนอยู่บนเตียงถ่านที่ร้อนระอุ ให้ลองสังเกตอุปกรณ์ที่พวกมันใช้ คุณจะบอกได้ไหมว่าขนาดเท่ากัน (หรือใหญ่กว่า) กับเพลาข้อเหวี่ยงและระบบขับเคลื่อนของเครื่องยนต์รถยนต์

ฉันยินดีที่จะจินตนาการว่าแบบจำลองในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับน้ำไก่ ความร้อนจากเตาย่าง หรือความหิวโหยของผู้ชมมากนัก อย่างไรก็ตาม ข่าวดีเกี่ยวกับการสำเร็จการศึกษา ส่วนหนึ่งที่ดีของการออกจากโรงเรียนคือคุณสามารถออกคำสั่งได้ และคุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะถึงเวลาพักกลางวันเมื่อใด

659 thoughts on “Pollo a la Brasa – ไก่ย่างชาวเปรูที่ Don Tito’s (ลิมา, เปรู)

Leave a Reply

Your email address will not be published.