ประสบการณ์อาหารร้านทอดดี้สำหรับมื้ออร่อย (และเผ็ด) ที่สุดของ Kerala

บนชายฝั่ง Malabar ของอินเดีย อาหารไม่กี่มื้อจะเปรียบได้กับประสบการณ์ที่คุณมีที่ ‘Toddy Shop’

ในเกรละ ประเทศอินเดีย คุณอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานอาหารที่ร่ำรวยที่สุด (และเผ็ดที่สุดในโลก)

คุณมีภูเขา คุณมีชายหาด คุณมีพื้นที่ปลูกเครื่องเทศแห้งคุณภาพสูงที่สุดบนโลกใบนี้ (อ่านเพิ่มเติม ระเบิด) – และหากดูเหมือนว่าชีวิตอาหารไม่สามารถดีขึ้นได้ มันเป็นความเห็นส่วนตัวของเราว่าเครื่องดื่มพิเศษของคุณ ไปดื่มที่ร้านลูกชิ้นอาจจะคุ้มค่ากับการเดินทางมาที่นี่ด้วยตัวมันเอง

เลื่อนลงมาตอนนี้ และให้ฉันแสดงให้คุณเห็นว่าอาหาร ‘Toddy Shop’ เกี่ยวข้องกับอะไร

ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหาร และรับรายละเอียดทั้งหมดที่คุณต้องการคาสิโนออนไลน์ในเว็บ Lucabetสำหรับวันที่เหลือเชื่อในการรับประทานอาหารที่ร้านทอดดีในเกรละ

อาหารร้านทอดของ Kerala

Alaphuzza เป็นชื่อของเมืองชายฝั่งแห่งนี้ในอินเดีย และเป็นสถานที่แห่งเดียวที่คุณต้องแวะเพื่อลิ้มลองอาหาร Kerala Toddy Shop ที่แท้จริงที่สุด

นี่คืออาหารมื้อหนึ่งในเกรละที่คุณไม่ควรพลาดใจกลางย่านอันสวยงามของอินเดีย

สัมผัสประสบการณ์วิดีโอเต็มรูปแบบได้ที่นี่ กับ Mark Wiens (บน YouTube) และเพลิดเพลินกับการชมสิ่งที่ฉันพิจารณาว่าเป็นมื้อที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งตลอดการเดินทางของเราที่ Kerala

ต่อไป อ่านบทความนี้ต่อเพื่อดูชื่อ รายละเอียด และอาหารทั้งหมดที่คุณอยากลองเมื่อมาทานอาหารที่ร้านลูกชิ้นที่ดีที่สุดของ Kerala

‘Coconut Toddy’ คือไวน์ปาล์ม

ท็อดดี้มาจากต้นปาล์ม และในหลาย ๆ ที่ผู้คนเรียกง่ายๆ ว่า ‘ไวน์ปาล์ม’

นี่คือสิ่งที่ผู้คนเก็บรวบรวมจากปาล์มหลายสายพันธุ์ทั่วโลก และถึงแม้จะมีชื่อว่า ‘ไวน์’ แต่ปริมาณแอลกอฮอล์ก็แตกต่างกันอย่างมาก

ในบรรดาไวน์ปาล์มทั้งหมดของโลก ไม่มีอะไรเทียบได้กับไวน์ที่ Keralites นำมาจากต้นมะพร้าวในท้องถิ่นของพวกเขา – นี่เป็นเครื่องดื่มชนิดเดียวที่คุณต้องการไปกับอาหาร Toddy Shop รสเผ็ดใน Kerala

รายละเอียดทั้งหมดของ Toddy ด้านล่าง ขั้นแรก ไปดูอาหารกันเลย!

ท็อดดี้มะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่น่าทึ่ง และฉันแน่ใจว่ามันอาจจะเป็นบทความทั้งหมดก็ได้

แม้ว่าวันนี้เราต้องการสัมผัสกับอาหารทั้งหมดและประเพณีของร้านทอดดี้เป็นหลัก ร้านขายลูกกวาดเป็นอาหารขนาดเล็กที่สวยงามของประเพณีและรสชาติใน Kerala และเครื่องดื่มของลูกชิ้นไวน์ปาล์มเป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลาย ๆ ส่วน

Alaphuzza ในรัฐ Kerala (อินเดีย)

การแนะนำตัวเล็กน้อยอาจมีประโยชน์ที่นี่ เนื่องจากมีคำศัพท์ใหม่ๆ มากมายสำหรับวันนี้

Alaphuzza เป็นชื่อเมืองและอยู่ในรัฐ Kerala ของอินเดีย ภาษาที่พวกเขาพูดที่นี่คือภาษามาลายาลัม และชื่ออาหารก็มักจะเป็นภาษามาลายาลัมเช่นกัน

“Ah-Lah-Pooh-Ra” คือวิธีการออกเสียงชื่อเมืองนี้ แต่ ‘Alleppey’ เป็นการสะกดคำทั่วไปในภาษาอังกฤษ “Taadi Shaap” อาจเป็นอีกวิธีหนึ่งในการสะกดคำว่า ‘Toddy Shop’ แต่สิ่งเหล่านี้ก็เหมือนกัน

และตอนนี้คุณอยู่ที่นี่แล้ว!

คุณอยู่ในเขตน้ำนิ่งของภูมิภาคชายฝั่งหูกวาง ซึ่งเป็นเครือข่ายภายในประเทศของแม่น้ำ ลำคลอง และพื้นที่ชุ่มน้ำในเกรละ คุณอยู่ไม่ไกลจากทะเลอาหรับ แต่มีมากกว่าอาหารทะเลอยู่ที่นี่

Ghats ตะวันตกเป็นภูเขา ดินแดนที่มีฝนตกหนักและอุดมสมบูรณ์ พวกเขายังเป็นสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกษตรกรของ Kerala ในการปลูกเครื่องเทศแห้งคุณภาพสูงที่สุดในโลกของเรา (เพิ่มเติมด้านล่าง)

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ‘คัลลู’ (ฟังดูเหมือน ‘กะเหร่’) คือน้ำมะพร้าวที่ร้านขายลูกชิ้นได้ชื่อมา มันไม่เกี่ยวอะไรกับผลมะพร้าว แต่ก็เป็นหนึ่งในของเหลวธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุดในโลก

สุดท้ายคือ Kallu ที่สดใหม่นี้ที่ทำหน้าที่เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบของคุณสำหรับมื้ออาหารที่เผ็ดร้อนที่สุดของ Kerala มากินกันเถอะ!

คัลลู ชัปปู มีน เคอร์รี่

แกงมีนเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่สุดที่จะทานกับลูกชิ้น และฉันชอบที่เชฟในเกรละทำทุกรสชาติให้สูงขึ้นไปอีก เมื่อจับคู่อาหารจานนี้กับลูกชิ้นปลาหวาน เมนูปลาก็เป็นทางเลือกของท้องถิ่นอย่างแน่นอน

เชฟร้านลูกชิ้นของ Kerala มักชอบปลา Trevally หรือ Mullet (แต่ Kingfish และปลาฉลามก็เหมือนกัน) คุณจะประทับใจกับเนื้อปลาทะเลที่หนากว่าสำหรับสูตรแกง Kerala ที่ปรุงช้านี้

การเคี่ยวในน้ำซุปแกงกะทิเข้มข้นสีแดงเข้ม ปลามักจะปรุงด้วยไฟอ่อนๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เต็มไปด้วยเครื่องเทศแห้ง ส่วนประกอบสำคัญคือผงพริกแคชเมียร์ และส่วนผสมที่สดใหม่อีกด้วย มีเฟนูกรีกแห้งจำนวนมาก ใบแกงสด กระเทียม และพริกที่จำเป็น และสุดท้าย ส่วนผสมพิเศษที่เรียกว่า ‘มะขามปลา’ ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยว

มีระดับเดียวเท่านั้นที่ยอมรับได้

859 thoughts on “ประสบการณ์อาหารร้านทอดดี้สำหรับมื้ออร่อย (และเผ็ด) ที่สุดของ Kerala