ใน Kerala กินแกงกะหรี่ปลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของอินเดีย (ที่ ‘Amma Hotel’ Seafood)

อาหารมื้อหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในอินเดียคือแกงปลากะหรี่สไตล์เกรละ

เมื่อคุณเยี่ยมชม Kerala อาหารทะเลมื้อนี้จะทำให้การเดินทางของคุณคุ้มค่า – คุณต้องไปที่ร้านอาหาร ‘Amma Hotel’ ซึ่งคุณจะพบได้ในเมือง Khozikode

โลเคชั่น ราคา และเวลาด้านล่าง ตอนนี้ไปทานอาหารกัน!

โรงแรมอาม่า

Amma Hotel ให้บริการอาหารทะเลที่ดีที่สุดของ Kerala ในปริมาณที่เหลือเชื่อทุกวัน และปลาแต่ละชนิดที่คุณสั่งนั้นมาพร้อมกับเครื่องเคียง แกงกะหรี่ และชัทนีย์มากมาย ซึ่งจะเสิร์ฟคุณบนใบตองที่กระจายอยู่ด้านบนสุดวิเศษ

มื้อเที่ยงทั้งมื้อนั้นวิเศษมาก แต่เมื่อพูดถึงการทานปลาทอดสไตล์ Kerala พวกเขาอาจมีรุ่นที่อร่อยที่สุดชิ้นเดียวที่ฉันเคยกินมาในชีวิต

สั่งอะไรดี

อาหารที่คุณต้องกินที่นี่คือ ‘มีน ปอริชาธู’ นี่คือแกงปลาสไตล์เกรละ ถ้าตอนนี้ยังไม่ชัดเจนนัก จานนี้เป็นจานที่ดีทีเดียว มันอาจจะคุ้มค่าที่จะเดินทางไป Khozikode เพียงเพื่อกิน

ถึงวันนี้ที่โรงแรมอาม่า ขอเตือนก่อนว่าการเข้าร้านนี้มีความเสี่ยง

คุณกำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างแท้จริงในการจัดเรียงรายการ ‘อาหารอินเดียยอดนิยมตลอดกาล’ หลังอาหารกลางวันวันนี้ – แกงปลา Kerala ที่ Amma นี้อาจอยู่ในจุดสูงสุด

รับประทานอาหารกลางวันใน Khozikode

เรามาถึงร้าน Amma’s ก่อนร้านเปิด (ตอนเที่ยง) เพื่อโอกาสในการเป็นสักขีพยานเบื้องหลังเบื้องหลัง – ฉันอดใจรอไม่ไหวที่จะแสดงให้คุณเห็นชุดครัวของพวกเขา

สำหรับมื้อกลางวันที่ Amma Hotel อาจค่อนข้างจะยุ่งมาก คุณอาจต้องไปก่อนเวลา ร้านอาหารเปิดเพียง 4 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น (และจะปิดในวันอาทิตย์)

แกง, ปลา, น้ำมันมะพร้าว (ซ้ำ)

เดินผ่านทางเข้าร้านอาหารแล้วเดินไปที่ห้องครัว ปริมาณรสชาติที่พวกเขาใช้อยู่นั้นไม่จริง คุณอาจต้องมองสองครั้งก่อนที่จะเชื่อสายตาของคุณ

พ่อครัวกำลังเท ทิ้ง เทรสชาติบริสุทธิ์ลงในกระทะปรุงอาหาร – เหยือกขนาดแกลลอนที่คุณเห็นพ่อครัวเทลงในกระทะซึ่งเต็มไปด้วยน้ำมันมะพร้าว Kerala ที่ผลิตในท้องถิ่น

กล่าวได้ว่ารัฐเกรละชอบมะพร้าวเป็นคำพูดที่พูดน้อย – คล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างจากที่คุณจะกินในอินเดียตอนเหนือมาก มีสูตรอาหารน้อยมากในเกรละทั้งหมดที่ไม่รวมถึงน้ำมันมะพร้าว เนื้อมะพร้าว มะพร้าว นมหรือทั้ง 3!

ที่ Amma Hotel เป็นน้ำมันที่ใช้ทอดปลาเหล่านี้ และเป็นส่วนประกอบสำคัญในสูตรแกงต่างๆ ของทางร้านด้วย

เริ่มการทอดปลา.

Lava Fish Fry ที่ Amma Hotel ใน Khozikode

ในเกรละ มาลายาลัมเป็นภาษาราชการ โดยรูปถ่าย (และวิดีโอ) ที่คุณเห็นจากมื้ออาหารของเราเต็มไปด้วยถาดทั้ง ‘Avoli’ – Silver Pomfret ในภาษาอังกฤษ – และ ‘Aiykoora’ – ซึ่งเป็น Kingfish

อย่าขอให้เราเลือก และเราจะไม่ถามจากคุณ เป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างเป็นไปไม่ได้ โชคดีที่คุณสามารถกินทั้งสองอย่างได้ที่โรงแรม Amma ตอนนี้กลับไปที่ฉากครัวที่น่าตื่นตาตื่นใจ

เทคนิคการทอดปลา

เชฟกำลังทำงานอย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องมีทีมเล็กๆ เพื่อทำตามขั้นตอนทั้งหมดให้ถูกต้อง กระบวนการมีลักษณะดังนี้:

ขั้นตอนที่ 1:

นำปลาที่สะอาดจากด้านล่างของพื้นที่ทำงาน เชฟคนแรกจะหั่นเนื้อปลาหลายชิ้นเป็นชิ้นๆ โดยแบ่งเป็นแนวตั้งในแต่ละด้าน

ช่วยให้ดูดซึมน้ำพริกได้สูงสุดทั้งก่อนและหลังเวลาจากุซซี่น้ำมันมะพร้าว

เชฟใช้ชามผสมเครื่องแกงขนาดใหญ่ไม่เพียงแต่ในการทอดปลาเท่านั้น ขั้นแรกใช้เป็นน้ำหมัก ก่อนที่จะย้ายปลาแต่ละตัวไปที่ถาดทอด (ภาพถัดไป)

ซอสแกงหรือหมักหรือทั้งสองอย่าง!

หลังจากถูปลาแต่ละตัวตั้งแต่จมูกจรดหางแล้ว เชฟก็ใช้เวลาครู่หนึ่งเพื่อเติมน้ำพริกอีกกำมือหนึ่ง (เพราะมันอยู่ในมือแล้วจากการถูปลา) ลงในกระทะขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างหน้าโดยตรง

แทนที่จะใช้เวลาเช็ดน้ำพริกส่วนเกินออกจากมือ เธอแค่ใส่น้ำพริกนั้นลงในกระทะหลักโดยตรง! ทดลองเล่นสล็อต ใน ลินคิง88

ดังนั้น แต่ละขั้นตอนจึงมีประสิทธิภาพ – ลดการเคลื่อนไหวในขณะที่เพิ่มรสชาติ – และพวกเขาสามารถปรุงอาหาร เคลือบ และเริ่มทอดปลาประมาณโหลเช่นนี้ในแต่ละครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.