เทือกเขาคาราโครัมแห่งปากีสถาน – A Guide to the Khunjerab Pass

บริเวณภูเขาคาราโครัมของปากีสถานเป็นพื้นที่ที่มีความงามที่แทบจะบรรยายไม่ถูก

เมื่อคุณเยี่ยมชมปากีสถาน ฉันต้องการช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์นี้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจึงจัดทำคู่มือนี้ขึ้นเพื่อช่วยคุณในการดำเนินการดังกล่าว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภาคเหนือของปากีสถานและรสชาติดั้งเดิมของภูเขา Karakoram ให้เลื่อนลงมาตอนนี้

เมื่อคุณเยี่ยมชมปากีสถาน คุณต้องวางแผนการเดินทางไปยังภูมิภาคทางเหนือของบัลติสถาน บริเวณนี้ไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยความงามตามธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีเอกลักษณ์อีกมากมาย

ไม่มีแผนการเดินทางใดสำหรับปากีสถานที่จะสมบูรณ์ได้หากไม่ได้ไปเยือนภูเขาคาราโครัม และเพียงพอแล้วที่เหลือเชื่อ คุณจะได้เริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง นั่นคือการเดินทางบนเส้นทางสายไหมในสมัยโบราณ

เส้นทางสายไหมในสมัยโบราณ

เส้นทางสายไหมโบราณวิ่งตรงผ่านภาคเหนือของปากีสถาน

เมื่อเคลื่อนตัวเกือบขนานไปกับทางหลวง Karakoram ใหม่ คุณจะเห็นเส้นทางทั้งสองลัดเลาะไปตามกำแพงหุบเขาสูงชันอันตระการตาของแม่น้ำ Hunza

ถนนสายเก่าสามารถมองเห็นได้เกือบตลอดเส้นทางที่คุณขับไปถึงทางผ่านขุนเจียร และเป็นวิธีกระตุ้นจินตนาการของผู้กล้าที่จะไปเยี่ยมชมได้อย่างไร

ประวัติอันน่าทึ่งของเทือกเขาคาราโครัม

การเดินทางบนทางหลวง Karakoram ของปากีสถาน คุณสามารถชมเส้นทางสายไหมเก่าที่คดเคี้ยวและปีนขึ้นไปข้างๆ คุณ ฉากนี้เป็นเครื่องบรรณาการที่บาดใจและต่อเนื่องถึงประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของสถานที่แห่งนี้

วิดีโอและแผนที่: หากต้องการทราบทิศทางของคุณก่อนที่เราจะเริ่มต้น ต่อไปนี้คือมุมมองสั้นๆ ของ Google Maps เกี่ยวกับพื้นที่ทั่วไป ต่อไป หากคุณยังไม่ได้ทำ ให้ใช้ลิงก์นี้ที่นี่ (Mark Wiens บน YouTube) เพื่อชมวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ทั้งหมด เสียง และรสชาติของการเยี่ยมชมภูเขา Karakoram ของเราเอง

การขนส่งเพื่อการเดินทางของชีวิต

โชคดีสำหรับนักเดินทางสมัยใหม่เช่นเรา การเยี่ยมชมภูเขา Karakoram ง่ายกว่าเมื่อหลายปีก่อนเล็กน้อย

คุณสามารถทำทริปนี้ทั้งหมดได้ในเวลาเพียง 2 วัน; มุ่งหน้าไปทางเหนือจากกรุงอิสลามาบัด (เมืองหลวงของปากีสถาน) และขับต่อไปยัง Hunza (หยุดที่นี่เพื่อสิ้นสุดวันที่ 1) สุดท้ายกดไปที่ Khunjerab pass (ชายแดนปากีสถานจีนวันที่ 2) และกลับไปที่ Hunza อีกครั้ง (ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 3 วัน) หรือขับรถกลับไปที่ Gilgit (โดยเหลือเพียง 2)

ฉันจะเขียนรายละเอียดเพิ่มเติมมากมายที่ด้านล่างของบทความนี้ให้คุณ สำหรับตอนนี้ ฉันจะแบ่งปันประสบการณ์ของการเดินทางครั้งนี้ให้มากขึ้น

ก่อนอื่น คุณต้องมียานพาหนะ

คุณจะต้องมียานพาหนะและอาจต้องการคนขับด้วย ฉันรู้ว่าฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ไม่ได้เป็นคนที่อยู่หลังพวงมาลัยในวันนี้

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางของคุณ คุณอาจต้องการบินจากอิสลามาบัด มาถึงเมือง Gilgit และเช่ารถของคุณที่นั่น (สามารถขับรถจากเมืองหลวงได้ แต่เวลาขับรถเพียงอย่างเดียวจะมากกว่า 24 ชั่วโมง ดังนั้นให้ทำเช่นนั้น วิธีนี้จะลดเวลาลงครึ่งหนึ่งในขณะที่ยังรวมไฮไลท์ทั้งหมดระหว่างทาง)

ขับรถจากกิลกิตไปคาริมาบาดในคืนแรกในหุบเขาฮันซา วิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับตัวให้ชินกับระดับความสูง และเพลิดเพลินไปกับสถานที่ที่สวยงามที่สุดที่ฉันเคยเห็นในชีวิต ตื่นมาในอากาศ Hunza อันสดชื่น จบการเดินทาง Karakoram สู่คุณ Jerab ในวันที่ 2

ประการที่สอง ท้องของคุณ กล้องของคุณ และคู่มือนี้

เส้นทางนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตลอดทาง และไม่ว่าคุณจะขับรถเองหรือมาเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ จะใช้เวลาสองสามวันเต็ม ใช้งานได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และคุ้มค่ากับการเดินทางของคุณเป็นอย่างยิ่ง

ฉันแน่ใจว่าจะไม่น่าแปลกใจสำหรับคุณที่ทางหลวงสายนี้มักถูกเรียกว่าสิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก สิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้คือเตรียมท้อง กล้องถ่ายรูป และใช้คู่มือนี้ต่อไป

วันที่ 1 – เริ่มต้นการขับรถในกิลกิต

เมื่อการเตรียมการทั้งหมดของคุณอยู่ในลำดับ ไม่มีอะไรเลยนอกจากทัศนียภาพที่สวยงามและมื้ออาหารสุดวิเศษอยู่ใกล้แค่เอื้อม หากคุณขับรถจากกิลกิตในวันที่ 1 คุณจะไม่มีปัญหาในการไปถึงเมืองคาริมาบาดในช่วงบ่ายแก่ๆ ดังนั้นโปรดหยุดและเพลิดเพลินกับของว่างทั้งหมด และถ่ายภาพทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างทาง

อย่าพลาดที่จะกินพายเนื้อ ‘Chapshoro’ (ลิงก์ที่นี่) ระวังผลไม้แห้งในท้องถิ่น – องุ่น เบอร์รี่และแอปเปิ้ลนั้นยอดเยี่ยมมากที่นี่ (มองหา ‘ราชินีแอปเปิ้ล’ เปรี้ยวด้วย!) และแน่นอนว่าต้องกิน เวลาอย่างน้อยสองสามถ้วยชานม dud pathi ปากีสถาน

ระหว่างทาง หุบเขาฮันซ่า ทดลองเล่นสล็อต ในลินคิง88

Hunza Valley เป็นจุดแวะพักใหญ่แห่งแรกของคุณ และแน่ใจว่าจะเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเดินทางของคุณ (ถ้าคุณเป็นเหมือนฉัน อาจเป็นไปได้ว่าตลอดชีวิตของคุณ!) อันที่จริง เราทำหลายอย่างใน Hunza ด้วยรายละเอียดมากมายที่ทำให้สร้างบทความใหม่ทั้งหมดได้ง่ายขึ้น

อ่านบทความ Migrationology สำหรับ Hunza รวมถึงกิจกรรมและสิ่งที่ต้องทำในเมือง Karimabad (ลิงก์) ชมวิดีโอการขับรถในวันแรกของเราที่นี่ และอาหารท้องถิ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Baltistan ที่เราทานร่วมกับครอบครัวในท้องถิ่นสำหรับอาหารค่ำ

1,159 thoughts on “เทือกเขาคาราโครัมแห่งปากีสถาน – A Guide to the Khunjerab Pass