ละฮอร์ – คู่มืออาหารข้างทางฉบับสมบูรณ์ของคุณ

สุดยอดคู่มือ Street Food ในละฮอร์นี้มีรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีการรับรสชาติที่ดีที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้

ตอนนี้ ฉันจะให้แผนสำหรับวันที่เหลือเชื่อในการรับประทานอาหารข้างทางอย่างเต็มอิ่มในละฮอร์

เลื่อนลงเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

ความประทับใจครั้งแรกของละฮอร์

แม้จะเดินทางมาด้วยเที่ยวบิน 01.00 น. จากกรุงเทพฯ การเดินทางของเราไปยังละฮอร์ก็เริ่มต้นได้อย่างสวยงาม

ตาและท้องชื่นชมยินดีกับการต้อนรับที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ร้านอาหารริมถนนแทบทุกร้านในเมืองต่างมีลูกค้ามากมาย

ฉันหวังว่าจินตนาการของคุณจะอยู่ตรงนั้นกับฉันเช่นกัน แม้กระทั่งเวลาตีหนึ่งในตอนเช้า ฝันถึงแต่ก็ยังหิวโหยสำหรับการกระทำอาหารข้างทางที่สุดยอดเช่นนี้

เราพักที่ Hospitality Inn (ใกล้สวนสัตว์ Lahore) ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่ตลาดทั้งหมด และร้านอาหารที่ดีที่สุดทั้งหมด

สัมผัสประสบการณ์ละฮอร์ผ่านอาหาร

ฉันแนะนำให้เริ่มทัวร์ชิมอาหารริมทางนี้เวลาประมาณ 7.00 น. ในย่านตลาดใจกลางเมืองของละฮอร์

การเริ่มต้นทุกเช้าด้วยการเดินเท้าเป็นวิธีที่ดีในการสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ แน่นอนว่าโบนัสคือการลงมือทำในขณะที่กำลังเดินทางไปรับประทานอาหารมื้อแรก (จากหลาย ๆ มื้อ)

เรากำลังเริ่มต้นใน Gawalmandi

เลือก Anarkali, Shah-Alami Market หรือแม้แต่ Gawalmandi เนื่องจากคุณจะเพลิดเพลินกับอาหารข้างทางจำนวนมากที่น่าตื่นตาตื่นใจในทั้งสามพื้นที่เหล่านี้

เรากำลังเริ่มต้นด้วยพื้นที่ Gawalmandi แต่ถ้าคุณมีเวลา คุณควรเยี่ยมชม Walled City ใกล้กับป้อมปราการ หนึ่งในสถานที่ที่เจ๋งที่สุดทดลองเล่นสล็อตLockdown168 ใน Lynking88และน่าสนใจที่สุดในปากีสถานอย่างแท้จริง มีจุดหมายปลายทางด้านอาหารมากมายในรายการของเราสำหรับวันนี้ ซึ่งฉันไม่ได้รวมไว้ใน Ultimate Guide นี้

อาหารเช้ามื้อแรก – Halwa Puri

ไม่ต้องมองหาอาหารเช้าแบบละฮอร์แบบดั้งเดิมมากไปกว่า halwa puri ร้อนๆ กับชามสีเหลือง dal (แกงถั่วเลนทิลสีเหลือง)

ปูริที่ร้านอาหารของ Sadiq นั้นร้อนอยู่เสมอ เทคนิคการทำอาหารของเชฟทำให้แต่ละเมนูอ้วนและกรอบมาก มีสิ่งเหล่านี้กับ dal ของคุณและสั่ง aloo curry ชามที่สองไปกับมัน (สตูว์มันฝรั่งกับเครื่องเทศมาซาลา)

Puri, Dal, Aloo Curry และ Tea

การปิดท้ายอาหารเช้าด้วยชานม dud pathi สักถ้วยเป็นทางเลือกที่ดีในทุกที่ในปากีสถาน และแน่นอนว่าวันนี้ต้องไม่พลาดหลังอาหารแต่ละมื้อในละฮอร์ อาหารทั้งมื้อที่ Sadiq Halwa Puri ควรมีราคาประมาณ 640PKR (5 เหรียญสหรัฐ)

รสชาติแรกของเราในปากีสถานคืออาหารมื้อนี้อันที่จริง และมันเป็นวิธีที่ดีในการทำความรู้จักกับลาฮอร์ผ่านอาหารของมัน ขอบคุณมากสำหรับอาลีเพื่อนของเราที่แสดงให้เราเห็น เราคิดถึงคุณ ทำไม่ได้ รอตอนต่อไป!

อาหารเช้ามื้อที่สอง – Gawalmandi Food Street

ตอนนี้ไปยัง Gawalmandi ต่อตอนเช้าด้วยของว่างข้างถนน

ถนนอาหารที่มีชื่อเสียงของ Gawalmandi นั้นรุ่งโรจน์ และดูเหมือนว่าสถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ตลาดเช้าเป็นแหล่งรวมของผู้คนที่สนุกสนาน และตลาดของละฮอร์ก็ไม่ต่างกัน

ฉันชอบแค่ยืนอยู่ตรงหัวมุมถนนแยกสายหลักที่นี่ เป็นประสบการณ์เดียวในละฮอร์ที่ฉันจะไม่ลืมในไม่ช้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *