Amazon Tapioca Crepes (จังเกิลปาล์มแซนวิช) ในมาเนาส์ บราซิล

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ใด การเยี่ยมชมตลาดสดเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการเริ่มต้นการเดินทางของคุณ

ไม่เพียงแค่สำหรับอาหารเท่านั้น เนื่องจากตลาดเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมเมื่อคุณต้องการสัมผัสชีวิตประจำวันของผู้คนจากประเทศอื่น หรือจากวิถีชีวิตอื่นๆ

ในความคิดของฉัน มันเป็นแค่ความสนุกธรรมดา! ตลาดสดมักจะดึงดูดสายตา เต็มไปด้วยกลิ่นอันทรงพลังหรือเสียงใหม่ และเป็นโบนัสก้อนโต – พวกมัน (เกือบ) ว่างเสมอ!

ในบทความนี้ ฉันชอบที่จะบอกคุณเกี่ยวกับตลาดสดในเมืองมาเนาส์ ประเทศบราซิล ที่ซึ่งคุณสามารถหาของขบเคี้ยวป่าที่อร่อยที่สุดในโลกได้

กินอะไรในมาเนาส์

ตลาดในอเมซอนเต็มไปด้วยสิ่งที่คุณอาจเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต

ฉันรู้สึกมีความสุขทดลองเล่นสล็อตใน Slotราวกับเด็กอย่างแน่นอนเมื่อกระทบกับสิ่งที่เห็น 99% ของสิ่งที่ฉันเห็นก่อนฉันจะกินได้ มันง่ายที่จะสูญเสียตัวเองในช่วงเวลาแห่งความประหลาดใจ เพียงแค่ยืนตะลึงกับความอุดมสมบูรณ์ที่อเมซอนมอบให้

ในเมืองมาเนาส์ ที่ตลาด Mercado Adolpho Lisbao (ชื่อตลาดกลางเก่าแก่ของมาเนาส์) เดินไปรอบๆ โต้ตอบกับผู้คนในท้องถิ่นได้ตามสบาย และเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมทั้งหมดของ Amazon ด้วยตัวคุณเอง ฉันรับประกันว่าชั่วโมงเหล่านี้จะใช้เวลาอย่างดี

อย่างแรก ผลไม้แปลกใหม่

หากคุณโชคดีมาก การทดสอบรสชาติอาจเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์นำเที่ยวด้วยตนเองนี้ และเมื่อมีผลไม้ป่าและแปลกใหม่มากมายรอบๆ ตัวคุณเหมือนในมาเนาส์ นั่นเป็นสถานการณ์ที่ดีจริงๆ

ในบทความนี้ ฉันจะแบ่งปันเกี่ยวกับตลาดก่อนเล็กน้อย จากนั้นฉันก็ต้องบอกคุณเกี่ยวกับขนมที่เจ๋งที่สุดที่ฉันคิดว่าฉันเคยเห็นมา

ไปตลาดกันเถอะ!

เมืองมาเนาส์ ในอามาโซนัส ประเทศบราซิล

มาเนาส์เป็นเมืองที่อยู่ใจกลางป่าฝนอเมซอนอย่างแท้จริง

ลองนึกภาพตัวคุณเองว่ารู้สึกเหมือนขับรถมาทั้งวันจากเมืองที่ใกล้ที่สุดถัดไป (ไปดูแผนที่ของมาเนาส์ คุณสามารถใช้ Google แผนที่ที่นี่ และซูมออกเพื่อดูมุมมอง น่าทึ่งมาก)

มาเนาส์เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะเดินไปรอบๆ เพื่อดู ได้กลิ่น และมันยากจริงๆ ที่จะเข้าใจว่าที่นี่มีรสชาติใหม่ๆ มากมายรอคุณอยู่ที่ใด

สวรรค์ผลิตผลสด

เมื่อเช้านี้เดินผ่านตลาด ฉันสามารถเดาได้ว่าภายใน 5 นาที คุณจะเห็นอาหารใหม่ๆ มากมาย – ของสดที่คุณอาจไม่เห็นที่อื่นในโลก

ผลผลิตจากธรรมชาติที่ส่งตรงมาจากป่าอเมซอนนั้นมีมากมายในเมืองมาเนาส์ (จริงๆ แล้ว เรามีบทความเรื่องผลไม้ทั้งหมด คุณสามารถอ่านบทความนั้นได้ที่นี่)

ผลไม้ใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับเราในวันนี้คือ ‘tucumã’ ซึ่งเป็นผลปาล์มของอเมซอนที่น่าอัศจรรย์

นี่คือส่วนผสมหลักของของว่างสุดวิเศษที่ฉันต้องการแสดงให้คุณเห็น

หัวใจและรสชาติที่ไม่เหมือนใครจากส่วนผสมง่ายๆ ของอเมซอน

Tucumã (ผลปาล์มท้องถิ่น)

ผลปาล์มทูคูมามีเนื้อ ชุ่มฉ่ำ เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่อาจทำให้คุณนึกถึงรสชาติและเนื้อสัมผัสของเนื้อเจอร์กี้รสหวาน

ไม่ว่าคุณจะเปรียบเทียบกับอะไรก็ตาม ถั่วที่มีผิวมันสีส้มสดใสนี้มีขายทุกที่ที่คุณมอง และมันเป็นส่วนประกอบสำคัญของขนมขบเคี้ยวป่าใหม่ล่าสุดที่อร่อยที่สุดของฉัน

รสเนื้อน่าประหลาดใจ

เนื้อสัมผัสของผลปาล์มมีความมันและอมชมพูเล็กน้อย (มันทำให้ฉันนึกถึงอะโวคาโด กลิ่นอายของความขมที่คุณสัมผัสได้ถ้าคุณกินมากไปในคราวเดียว) เนื้อมันมากจนคุณอาจคิดว่าจะกินเป็นมื้อเดียวก็ได้!

จำนวนต้นปาล์มประเภทต่างๆ ในอเมซอนมีจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ และต้นปาล์มทูคูมาก็เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของอเมซอนที่มีประโยชน์มากที่สุดเช่นกัน น้ำมันเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม น้ำมันฟื้นฟู และมีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำอย่างน่าอัศจรรย์เมื่อเทียบกับถั่วปาล์มชนิดอื่นๆ ที่บริโภคในโลกของเรา

โอเค ข้อมูลเพียงพอ ไปชิมกัน!

Restaurante de Hei Davi

การเยี่ยมชมตลาดครั้งแรกของคุณในใจกลางเมืองมาเนาส์ต้องรวม Restaurante Hei Davi ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวซึ่งให้บริการอาหารใกล้บริเวณตลาดหลัก

ที่ร้านอาหารแห่งนี้ คุณสามารถรับประทานอาหารเช้ามื้อใหญ่ที่เต็มไปด้วยปลาทอด หรือผลไม้ปั่นและเครื่องดื่ม ทั้งหมดรวมถึงผลไม้ท้องถิ่นที่คุณเพิ่งเคยเห็นบนโต๊ะของตลาด

ทูคูมาปาล์มสแน็ค

สำหรับฉันแล้ว สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดที่นี่คือคุณจะพบว่าถั่วปาล์มทูคูมาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำขนมที่เรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อแต่ก็อร่อยในท้ายที่สุด

คุณสามารถเรียกมันว่า ‘แป้งมันสำปะหลัง’ ในภาษาอังกฤษ แต่ส่วนผสมหลักทั้งหมดมาจากอเมซอนโดยตรง – การรังสรรค์อาหารที่น่าทึ่งนี้จะทำให้คุณประทับใจ

1,168 thoughts on “Amazon Tapioca Crepes (จังเกิลปาล์มแซนวิช) ในมาเนาส์ บราซิล