Pequi “ผลไม้อันตราย” ของบราซิลที่ ร้านอาหาร Braseiro ใน Old Goiás

เปกีเป็นอาหารที่ไม่เหมือนใคร พูดได้น้อยที่สุด และเป็นอาหารที่เหลือเชื่อมากจนทำให้คนส่วนใหญ่คิดซ้ำสองก่อนที่จะอธิบายให้คุณฟัง

มีกลิ่นที่ค่อนข้างแปลกแต่เกือบจะน่ารัก – เป็กเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์เช่นการผสมผสานระหว่างผลไม้กับชีสแข็ง

ร้านนี้น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในบราซิลก็เป็นเมนูที่ผู้คนชอบกิน

Pequi มีประโยชน์มากกว่าแค่รสชาติเล็กน้อย และนี่คือเหตุผลที่เราต้องมีมัน – จริงๆ แล้ว Pequi เป็นอันตรายที่จะกิน – และในบทความนี้ฉันจะบอกคุณทุกอย่างเกี่ยวกับมัน

เมือง Goias เป็นที่สำหรับกิน Pequi ในบราซิล

โกยาส, บราซิลตอนกลาง

เมืองประวัติศาสตร์ในบราซิลตอนกลาง Goiás เก่าแก่เป็นสถานที่ที่คนในท้องถิ่นรู้จักสำหรับอาหาร Pequi ที่ดีที่สุดและดั้งเดิมทั้งหมด

Goiásมีชื่อเสียงในบราซิลว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามตามธรรมชาติที่สุดในประเทศเช่นกัน (สวนสาธารณะที่สวยงามมีอยู่ทุกหนทุกแห่งเช่น Chapada dos Veadeiros) ดังนั้นการขับรถไปที่Goiásจะอร่อยและสวยงาม

ทิวทัศน์ที่เปิดโล่งและเนินเขาขนาดใหญ่ของทุ่งหญ้าเขียวขจีเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวได้ดีสำหรับความหิวของคุณ คุณอาจเห็นสัตว์ป่าที่แปลกใหม่ (เราเห็นตัวกินมดยักษ์สองตัวที่น่าทึ่งจากหน้าต่างรถของเรา)

เมืองเก่าโกยาสเป็นจุดหมายปลายทางของคุณสำหรับอาหารบราซิลตอนกลางแบบดั้งเดิม และร้านอาหารชั้นเยี่ยมในโกยาสก็คือ ‘Restaurante Braseiro’ ซึ่งเป็นที่ที่เราจะไปทานอาหารกลางวันในวันนี้

Restaurante Braseiro

การขับรถไปยังโกยาส (จากเมืองหลวงโกยาเนีย) ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง ท้องฟ้าสีคราม ถนนโล่ง เป็นเวลาที่เหมาะสมในการสร้างความอยากอาหารอย่างจริงจังสำหรับอาหารบราซิล

หากคุณกำลังเดินทางเหมือนเรา เป็นเวลาหลายวันของอาหารข้างทางและชีวิตในเมืองใหญ่ – อร่อยและเข้มข้น – ดังนั้นก้าวแรกเหล่านี้ออกจากรถในเมืองเก่า Goiás มาพร้อมกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสูดอากาศบริสุทธิ์

มันเหมือนทดลองเล่นสล็อตใน Lockdown168มาถึงอีกครั้ง เช้านี้รู้สึกเหมือนการเดินทางไปยังประวัติศาสตร์บราซิลอย่างแท้จริง

ตรวจสอบเวลาเปิดทำการ

ร้านอาหาร Braseiro เปิดให้บริการเพียงสามชั่วโมงต่อวัน ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ คุณจึงต้องจัดเวลาเดินทางให้เหมาะสม

ด้วยเวลาเปิดทำการแบบนี้ คุณคงรู้ดีว่าที่นี่เป็นที่ที่อาหารพูดถึงตัวเอง

ค้นหาผลไม้ที่น่าอับอายที่ ‘Restaurante Braseiro’

มีอาหารพื้นเมืองมากมายที่นี่ และเราจะกินให้มากในวันนี้ แต่เราอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นว่าพวกเขาสามารถปรุงอาหารด้วยส่วนผสมที่น่าอับอายได้อย่างไร คนกินอะไรที่มีชื่อเล่นว่า “ผลไม้อันตราย” อย่างไร?

ผลไม้ Pequi ดูธรรมดามาก แต่สำหรับเราแล้วเห็นได้ชัดว่านี่คือตัวอย่างที่สำคัญของอาหารประเภท “คุณจะชอบหรือเกลียด”

นี่เป็นอาหารบราซิลจานหนึ่งที่คนในท้องถิ่นอยากบอกคุณ และเป็นสิ่งที่เราอยากลอง!*

เดินทางเพื่ออาหารและอยู่ในเชิงบวก

มันเป็นเรื่องของการคิดเชิงบวกเมื่อพูดถึงอาหารเหล่านี้ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันมักจะคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่อร่อยที่สุดในโลก

ไม่ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร (แต่จริงๆ แล้ว เป็กี้ค่อนข้างอร่อย) ฉันชอบที่โลกนี้เต็มไปด้วยของกินแปลกๆ แบบนี้ เราโชคดีมากที่ได้แบ่งปันสิ่งนี้ในวันนี้

การต้อนรับแบบชนบท

เมื่อมาถึงหลังเวลา 11.00 น. เราพบกับเนื้อสัตว์ ผัก และสลัดสดหลายสิบเมนู บุฟเฟ่ต์อาหารท้องถิ่นรสเลิศที่ร้านอาหาร Restaurante Braseiro

พร้อมสำหรับมื้อกลางวันที่ผ่อนคลาย ทานได้ไม่อั้น และร้านอาหารแห่งนี้คิดค่าบริการ 20 ดอลลาร์ต่อคน (5 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

เชฟไม่รู้ว่าเราจะมาแค่เพื่อทานเปกีในวันนี้ แต่เมื่อพวกเขาเห็นว่าเราตื่นเต้นแค่ไหน พวกเขาก็เริ่มเตรียมอาหารสดใหม่ทั้งหมดสำหรับเราทันที!*

*อัธยาศัยดีจริง ๆ เพราะเหมือนกับเมนูอาหารกลางวันมากมายในบราซิล สำหรับมื้อกลางวันเป็นบุฟเฟ่ต์ท้องถิ่นสไตล์ทานได้ไม่อั้นในราคาเดียว มีตัวเลือกอื่น ๆ ให้เรากินอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงทำเมนูพิเศษของ Pequi นี้จากความมีน้ำใจของหัวใจของพวกเขา (ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปันความรักในอาหารบราซิลกับเราในวันนี้!)

การทำอาหารด้วยผลไม้ Pequi

เริ่มทันทีเพื่อเตรียมจานของ Pequi หัวหน้าพ่อครัวที่เป็นแม่คนนี้จะล้างผลไม้หลาย ๆ ครั้งในน้ำเย็น จากนั้นจึงตั้งกระทะในน้ำมัน เธอเติมน้ำเล็กน้อยลงในกระทะ แล้วทอดเพื่อให้น้ำผลไม้ของผลไม้เปกีหมด

ผลไม้ต้องใช้เวลาในกระทะประมาณ 15 นาทีเพื่อให้ผิวชั้นนอกนุ่ม ในระหว่างนั้นคุณสามารถลิ้มลองหนึ่งในตัวอย่างอาหารบราซิลแบบดั้งเดิมอื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *