Tacacá Soup – ทำให้มึนงง Jambu และ Manioc Stew (ที่Tacacá da Diva)

Tacacáเป็นสตูว์ที่มีรสเปรี้ยวเผ็ดและฉุน อาหารโปรดของชาวบราซิลตอนเหนือนี้เป็นอาหารที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใครในภูมิภาคอเมซอนทั้งหมด

Tacacá da Diva เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดในการรับประทานอาหารนี้ ซึ่งเป็นรถเข็นสแตนเลสริมถนนที่ให้บริการTacacá ในเมืองBelém ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประเทศบราซิล

ในบทความนี้ ฉันต้องการแบ่งปันทดลองเล่นบาคาร่าใน Lucabetรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับอาหารของทาคาคา ซึ่งเป็นตัวอย่างอาหารท้องถิ่นของบราซิลที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง

ทาคาคาคืออะไร?

อาหารท้องถิ่นที่ชื่นชอบในรัฐทางตอนเหนือของบราซิล Tacacá มีรสชาติที่แปลกใหม่และยอดเยี่ยมที่สุดที่นักชิมของคุณใฝ่ฝัน

ซุปสีเหลืองที่สวยงามนี้ประกอบด้วยผลพลอยได้จากการหมักมันสำปะหลังจำนวนมาก และส่วนผสมบางอย่างที่จมูกของคุณจะเพลิดเพลินได้มากพอๆ กับต่อมรับรสของคุณ

กลิ่นหอมอันทรงพลังของ Tacacá กระตุ้นประสาทสัมผัสของคุณแม้กระทั่งก่อนที่คุณจะนั่งทานอาหาร และรอจนกว่าคุณจะเรียนรู้เกี่ยวกับจัมบู ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ทำให้มึนงงในTacacá ทุกชาม

วิธีการทำอาหารนี้

พวกเขาให้บริการTacacáเหมือนซุป แต่ส่วนผสมที่เป็นของเหลวต้องนั่งและเคี่ยวซึ่งต้องใช้เวลา 12-16 ชั่วโมงก่อนที่จะพร้อมรับประทาน

ของเหลวสีเหลืองนี้คือ ‘ทูคูปี’ และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในรสเปรี้ยวที่อร่อยที่สุดที่ฉันคิดว่าลิ้นของฉันเคยลิ้มลอง ทูคูปีเป็นผลพลอยได้จากการหมักมันสำปะหลัง (มันสำปะหลัง) และยังเป็นหนึ่งในซอสหลักที่รอแทบทุกโต๊ะในภาคเหนือของบราซิล

มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับทากากา แต่ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกเพิ่มลงในซุปนี้ได้เช่นกัน

รสชาดใจ (ใบจัมบูและดอก)

ส่วนผสมต่อไปที่คุณจำเป็นต้องรู้คือ จัมบู พาราเครส พืชผักพื้นเมืองของอเมซอน

คล้ายกับพริกไทยเสฉวนมากในแง่ของผลกระทบที่มีต่อลิ้นของคุณ มันเกือบจะเหมือนกับไฟฟ้าช็อตเล็ก ๆ ในครั้งแรกที่คุณสัมผัสกับความรู้สึกอาหารที่สวยงามนี้

Manioc Gum (‘โกมา’)

เนื่องจากมันสำปะหลังต้องหมักเป็นเวลานานก่อนที่ทูคูปีจะพร้อม* พ่อครัวที่ทำทากากามักจะซื้อน้ำเหลืองจากผู้ขายในตลาดใกล้เคียงเท่านั้น

ผลพลอยได้อีกอย่างหนึ่งคือโกมา หมากฝรั่ง manioc และความคงตัวของแป้งที่หนาและเหลือเชื่อนี้เป็นเพียงการสร้างสรรค์ที่กินได้ที่น่าทึ่งด้วยตัวมันเอง

เชฟจะใส่หมากฝรั่งกองใหญ่ลงในชามของคุณ และเมื่อมันจมลงไปที่ก้นชาม น้ำซุป Tacacá ก็เริ่มข้นขึ้นในทันที

สารเพิ่มรสชาติเพิ่มเติม

ซุปของคุณพร้อมรับประทานแล้ว แต่หลังจากที่คุณลองชิมก่อน คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมได้มากขึ้น และให้ทากากาในแบบที่คนในท้องถิ่นจำนวนมากในเบเลงกิน

ขอกระเทียมและสมุนไพร และอย่าลืมน้ำมันพริกปิเมนตาอีกช้อนหนึ่ง

คำเตือน – Pimenta ความร้อน!

เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในความคิดของฉัน ทุกครั้งที่คุณเห็นภาชนะใส่พริกหรือน้ำมันพริกไทยบนโต๊ะในบราซิล คุณจะต้องรับไป

อาหารที่นี่ไม่เผ็ดอย่างน่าประหลาดใจเมื่อเทียบกับพริกสดที่ร้อนจัดเกือบทุกที่ที่คุณไปในบราซิล

ส่วนใหญ่แล้ว คนชอบใส่น้ำมันกับความร้อนของพริกโดยปล่อยให้เนื้อพริกแช่ในภาชนะแก้วที่ปิดสนิท

อย่างไรก็ตาม บางครั้งคุณจะพบพริกด้วยตัวของมันเองเช่นกัน และนี่คือเมื่อคุณจำเป็นต้องเตรียมตัวสำหรับรสเปรี้ยวที่มีรสเปรี้ยวและเผ็ดร้อนของพริก – และดำดิ่งลงไปโดยไม่ต้องจอง

วิธีกินTacacá

มีประเพณีบางอย่างสำหรับอาหารนี้ และหนึ่งในนั้นเกี่ยวกับเวลา และอีกอันคือเครื่องใช้

คนชอบกินสิ่งนี้ในตอนบ่าย และ Belém ในช่วงบ่ายจะมีเร่งรีบเวลาประมาณ 16.00 น. ทุกวันไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก

ผู้คนต้องการTacacáของพวกเขา และเรามีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารว่างซุปเปรี้ยวก่อนอาหารค่ำนี้ในช่วงวันที่เราชอบในBelém (คุณสามารถชมวิดีโอคลิปได้ที่นี่)

ชามน้ำเต้า (“Caiu“)

ต่อไป ส่วนที่สองของประเพณีทาคากาคือ คุณจะได้เห็นว่าผู้คนชอบกินซุปนี้จากน้ำเต้าอย่างไร (ไม่ใช่แค่ชามพลาสติกหรือเซรามิกธรรมดา)

น้ำเต้านี้คือ “caiu” (‘kai-yoo’) และใช่ มันมาจากป่าโดยตรง เช่นเดียวกับส่วนผสมอาหารเกือบทั้งหมดที่พวกเขาใช้ในบราซิลตอนเหนือ มันน่าทึ่ง.

ประเพณีมีรสนิยมดีขึ้น

แค่กินน้ำเต้าก็รู้สึกดีเหมือนกันนะ แถมแท่งเล็กๆ ที่แต่ละเสิร์ฟมาด้วย

แทนที่จะใช้ส้อมหรือช้อน คุณจะได้รับสิ่งที่ดูเหมือนช้อนเก็บตัวอย่างไอศกรีม มันเป็นแค่ช้อนไม้เล็กๆ ที่มีที่แบ่งส้อมเล็กๆ ที่ปลาย

นี่สำหรับยกใบจัมบูเข้าปากของคุณ และมันยังสนุกอยู่ถ้าได้ใช้อะไรที่แตกต่างออกไป เมื่อใดก็ตามที่คุณมีโอกาสได้กินอาหารแปลกใหม่ที่บ้าระห่ำ

1 thought on “Tacacá Soup – ทำให้มึนงง Jambu และ Manioc Stew (ที่Tacacá da Diva)

Leave a Reply

Your email address will not be published.