อัลวาดอร์ บราซิล – แผนการเดินทาง 24 ชั่วโมงของคุณสู่การสำรวจซัลวาดอร์

ซัลวาดอร์เป็นเมืองในรัฐบาเยียของบราซิล และเป็นสถานที่ในบราซิลที่คุณต้องไปอย่างยิ่ง

บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของบราซิล ซัลวาดอร์เป็นที่ตั้งของวัฒนธรรมแอฟริกา-บราซิลอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีอยู่ที่นี่อย่างแท้จริง และไม่มีที่อื่นในโลก

ในบทความนี้ ฉันต้องการให้แนวคิดบางประการเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ และแบ่งปัน (มากมาย) ของสิ่งมหัศจรรย์ที่คุณต้องกินในซัลวาดอร์

คุณควรเยี่ยมชม Bahia

ในบทความนี้ ฉันจะแบ่งปันรายละเอียดทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อสร้างแผนการเดินทางหนึ่งวันขนาดใหญ่และอร่อยในซัลวาดอร์

คุณจะพบข้อมูลร้านอาหาร ที่ตั้งแผนที่ รายละเอียด และภาพถ่าย ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสำรวจซัลวาดอร์

ภาพรวมของบทความนี้

ซัลวาดอร์มีอะไรให้ทำมากมาย นี่อาจเป็นการสำรวจสองวันสำหรับบางคน

ดังนั้น คุณอาจลองเรียนรู้เกี่ยวกับซัลวาดอร์ตามลำดับที่ฉันได้ระบุไว้ด้านล่าง (สถานที่ทั้งสองกลุ่มรวมถึงสิ่งที่อยู่ใกล้กันด้วย)

ส่วนที่ 1

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเยี่ยมชมตลาด Sao Joaquim (มีผลไม้และของว่างมากมายให้ทานที่นั่น) จากนั้นแวะที่ชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบเพื่อเยี่ยมชมตัวอย่างที่งดงามของประวัติศาสตร์ของเมือง (บางคนกล่าวว่า Solar do Unhão เป็นจุดที่สวยที่สุด ในซัลวาดอร์ทั้งหมด)

อย่าลืมตรวจสอบ 5 อาหารที่ดีที่สุดของซัลวาดอร์ (ส่วนสุดท้ายของบทความนี้) และสั่งอาหารเช้าสักสองสามรายการสำหรับมื้อกลางวันของคุณ และอีกสองสามรายการสำหรับมื้อกลางวันของคุณ

เดินต่อไปตามอ่าวไปทางเหนือเพียง 1 กม. เพื่อเยี่ยมชมตลาด Mercado Modelo ซึ่งเหมาะสำหรับการซื้อของที่ระลึก และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย จากนั้น ขึ้นลิฟต์ Lacerda อันโด่งดังไปยัง Upper City แล้วเดินไปที่ Pelourinho (สถาปัตยกรรมคลาสสิกและถนนที่ปูด้วยหิน) และฝึกฝน Capoeira กับนักแสดงมืออาชีพระหว่างทาง (ศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของบราซิลตะวันออกเฉียงเหนือ)

ตอนที่ 2

วนรอบถนนสายประวัติศาสตร์ในยามเช้าของเมืองซัลวาดอร์เพื่อดื่มด่ำกับอากาศยามเช้า (เยี่ยมชมเมืองเปโลรินโญ) และดื่มกาแฟในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างแท้จริงของสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุเกส มองออกไปเห็นน้ำทะเลสีฟ้าที่สวยงามของอ่าว

เดินจากลิฟต์ Lacerda ไปไม่ไกลเพื่อชมการแสดงบนถนนของ Olodum (วัฒนธรรมกลองท้องถิ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ) ขณะหยุดแวะทานของว่างระหว่างทาง

สุดท้าย เรียนรู้ร้านอาหารที่ควรเยี่ยมชมและจะสั่งอะไรเมื่อคุณอยู่ที่นั่น โดยใช้รายชื่อ 5 อาหารที่ดีที่สุดในซัลวาดอร์

เราชอบเวลาของเรากับผู้คนในซัลวาดอร์มาก เมืองนี้มีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม อาหารท้องถิ่นที่น่าทึ่งมาก และฉันแน่ใจว่าคุณจะชอบมันเช่นกัน

วันของคุณเริ่มต้นในซัลวาดอร์

คุณกำลังตื่นมาเพื่อสำรวจซัลวาดอร์เต็มวัน และในกรณีนี้ ฉันอิจฉาคุณเล็กน้อยแล้ว

730AM – ไม่มีส่วนใดของเมืองที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ใหม่ที่หลากหลาย ให้ความรู้ (และอร่อย) แก่คุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก

ฉันสนุกกับการเริ่มต้นทัวร์เมืองด้วยการไปตลาดสดเสมอ จากประสบการณ์ของผม การเยี่ยมชมตลาดสดในท้องถิ่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการทำความรู้จักสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว

ในซัลวาดอร์ São Jaoquim เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้น

ตลาดเซา Joaquim

คุณจะไม่มีวันลืมกลิ่นหอมหวานอันทรงพลังที่กระทบตัวคุณราวกับกลิ่นหอมของป่า เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากเข้าสู่ตลาดสดแห่งนี้

สำหรับตัวฉัน ฉันจะไม่ลืมรอยยิ้มที่เป็นมิตรและ ‘ชูนิ้วโป้ง’ ที่ต้อนรับคุณในทุกที่ที่คุณเดินไปในซัลวาดอร์

ตลาดนี้มีทุกอย่าง

ตลาดนี้เต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่น แต่ก็อยู่ใกล้ริมน้ำ คุณสามารถเห็นเรือส่งสินค้าจำนวนมากมาที่นี่ (มีแม้กระทั่งตลาดขายของสด) รวมถึงพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับผลไม้สดของบราซิลมากมาย .

นี่อาจเป็นการแนะนำครั้งแรกของคุณเกี่ยวกับวัฒนธรรม Afro-Brazilian ของซัลวาดอร์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ซัลวาดอร์รู้สึกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

บริเวณศูนย์กลางตลาดมีร้านค้าขายสมุนไพรและเครื่องเทศแห้ง และสินค้ามากมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติทางศาสนาของ Candomble ในท้องถิ่น

Recanto Da Lucia สำหรับอาหารเช้า

8.00 น. เพลิดเพลินกับกาแฟยามเช้าหรือน้ำอัดลมที่ร้านอาหารกลางแจ้งริมฝั่งน้ำ และใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลก (ฉันจริงจังนะ เปิดแผนที่ในโทรศัพท์ของคุณ)

ฉันหวังว่าคุณจะมาที่นี่ด้วยความหิว เพราะตอนนี้เป็นเวลาที่คุณควรตื่นตระหนกกับอาหารเช้า ตัวเลือกอาหารท้องถิ่นที่ตลาด S o Joaquim นั้นยอดเยี่ยมมาก

ในเวลานี้ ฉันแนะนำให้คุณแวะทานอาหารเช้าเนื้อเลิศรสที่ร้านอาหารเล็กๆ ‘Recanto Da Lucia’

Leave a Reply

Your email address will not be published.