เฝอเนื้อในไซง่อน: ลองที่ร้านโพธิ์เฟือง 25

ในไซ่ง่อน (โฮจิมินห์ซิตี้) เช่นเดียวกับ banh mi คุณจะมีเวลาที่ยากลำบากในการเดินมากกว่าหนึ่งหรือสองช่วงตึกโดยไม่สะดุดเข้าไปในร้านเฝอถัดไป

และบางครั้งคุณจะได้กลิ่นก่อนที่จะเห็น

แม้ว่าจะมีต้นกำเนิดในเวียดนามตอนเหนือภายใต้อิทธิพลของฝรั่งเศส แต่เฝอก็เป็นซุปก๋วยเตี๋ยวอีกชนิดหนึ่งที่ดัดแปลงให้เข้ากับเวียดนามตอนใต้ได้อย่างเต็มที่

ก่อนที่เราจะเริ่ม ฉันต้องบอกว่าในเวียดนามมีซุปก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ให้ทานมากมาย หลายๆ อย่างที่ฉันชอบมากกว่าเฝอ ดังนั้นฉันจึงไม่ได้กินเฝอหลายครั้งเมื่อฉันอยู่ที่ไซง่อน

แต่อย่างที่บอกไป ฉันจะไม่พลาดเฝอสองสามชามด้วย และวันหนึ่งการค้นหาชามอร่อยๆ ทำให้ฉันไปยังสถานที่ที่เรียกว่า Phở Phượng 25 ซึ่งเป็นคำแนะนำที่ฉันได้รับจากเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมอย่าง Vietnam Coracle

โพธิ์เนื้อ

คุณจะได้กลิ่นน้ำซุปเนื้อจากทั่วท้องถนน

Phở Phượng 25

เมื่อฉันถามว่าจะกินอะไรในไซง่อนในวิดีโอบน YouTube ฉันได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับร้านอาหารมากมาย รวมถึงสถานที่ต่างๆ เช่น เฝอ เฝอปาสเตอร์ และผุ้ฟู่เวือง

น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถทำได้ทั้งหมด แต่ถ้าคุณมีเวลามากขึ้นในไซง่อนและต้องการสำรวจเฝอเพิ่มเติม นี่เป็นคำแนะนำที่ดีอื่นๆ

ขณะเดินไปที่ร้านอาหาร ฉันได้กลิ่นของน้ำซุปจากฝั่งตรงข้าม กลิ่นหอมหวานของเนื้อเคี่ยวและสมุนไพรที่เป็นดิน

ฉันได้เรียนรู้ในภายหลังว่า ครอบครัวที่เป็นเจ้าของและดำเนินการร้าน Pho Phuong 25 มีพื้นเพมาจากทางตอนเหนือของเวียดนาม และพวกเขามีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะจัดการกับงานในการปรุงอาหารและเสิร์ฟซุปก๋วยเตี๋ยวเวียดนามที่สำคัญนี้

PHỞ TÁI ในไซ่ง่อน เวียตนาม

Phở tái

Pho Phuong 25 เชี่ยวชาญด้านเฝอเนื้อทุกประเภท และฉันไม่คิดว่าพวกเขามีเนื้ออื่น ๆ (บางครั้งมีไก่ให้บริการ แต่ไม่ใช่ที่นี่) ในเมนู

คุณสามารถสั่ง pho bo, pho bac diet และบางสิ่งที่ฉันเลือก phở tái หรือ pho กับเนื้อวัวปรุงสุกหายาก

กินเฝอที่ไซง่อน สล็อตในเว็บHUC99

ฉันเป็นแฟนตัวยงของเนื้อในเวียดนาม

หลังจากสั่งเพียงไม่กี่วินาที เฝอเนื้อร้อนในชามของฉันก็นั่งอยู่ตรงหน้าฉัน และขณะที่ฉันตะเกียกตะกายเพื่อถ่ายรูป กลิ่นหอมก็อบอวลเข้ามาในจมูกของฉันด้วยไอน้ำที่ดมกลิ่นอันน่าพิศวง

ก๋วยเตี๋ยวถูกวางไว้ที่ด้านล่างของชาม ตามด้วยเนื้อบาง ๆ ที่ปรุงสุกแล้วซึ่งยังคงดิบอยู่ครึ่งหนึ่ง จากนั้นจึงใส่ต้นหอมและผักชีหนึ่งกำมือ และสุดท้ายโรยพริกไทยเล็กน้อยเพื่อปิดด้านบน

Leave a Reply

Your email address will not be published.