ขนมเวียดนามในไซง่อน – อัลมอนด์ Panna Cotta Jelly

ขนมเวียดนามในไซง่อน – อัลมอนด์ Panna Cotta Jelly

ฉันไม่เคยเป็นคนกินของหวานมาก่อนเลย ดังนั้นฉันจึงชอบที่จะใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีในท้องของฉันกับข้าว เนื้อสัตว์ ผัก และชามก๋วยเตี๋ยวมากกว่ากินของหวาน

แต่ด้วยความที่เป็นคนรักอาหาร ฉันยังคงชอบที่จะลองชิมขนมท้องถิ่นในสถานที่ต่างๆ ที่ฉันไป เช่น ในเมืองพาราณสี ซึ่งฉันได้ลองชิมขนมท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ อย่าง

ในขณะที่อยู่ในไซง่อน พวกคุณหลายคนแนะนำให้ฉันลองทานของหวานที่เรียกว่า chè khúc bạch อัลมอนด์ panna cotta jelly ที่หนึ่งในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดที่จะลอง Quán Chè Hiển Khánh

เช้าวันหนึ่งที่ไซง่อน หลังจากที่ไปทุ่งเลี้ยงสัตว์ในตลาดแล้ว ฉันกับภรรยาก็ไปที่ร้านอาหารเพื่อชิมขนมเวียดนาม

สิ่งที่ฉันชอบในทันทีเกี่ยวกับ Quán Chè Hiển Khánh ก็คือร้านอาหารสไตล์ร้านค้าแบบบ้านๆ แบบย้อนยุค ทำให้ฉันนึกถึงสถานที่บางแห่งในกรุงเทพฯ ที่ทนต่อการทดสอบของเวลา ซึ่งยังคงเหมือนเดิมทุกประการในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ปีอย่างน้อย

ขนมเวียดนาม

เมนู

ถ้าคุณรู้ว่าคุณอยากลองของหวานเวียดนามประเภทไหน การสั่งจาก Quán Chè Hiển Khánh นั้นง่ายมาก เพราะมีเมนูภาษาเวียดนามติดไว้บนฝาผนังอย่างสวยงาม

ฉันรู้แน่นอนว่าฉันต้องการลอง che khuc bach แต่จากที่นั่น ฉันไม่รู้จริงๆ เลยว่าเราอยากลองทำอะไรอีก

ดังนั้นหากคุณไม่รู้ว่าต้องการผสมของหวานแบบไหน ให้ไปที่ด้านหน้าตู้เพื่อเก็บท็อปปิ้งหวานและเลือกรายการที่คุณต้องการรวมไว้ในชามของคุณ

เช คุก บัค

Che khuc bach – ขนมเยลลี่พานาคอตต้า

เช คุก บัค

ภรรยาของฉันและฉันได้เริ่มต้นสิ่งต่าง ๆ ด้วย che khuc bach ของหวานเวียดนามยอดนิยมชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในภาษาอังกฤษว่าอัลมอนด์ panna cotta jelly กับลิ้นจี่

แม้ว่าร้านอาหารจะเก่าแก่และดั้งเดิม แต่ขนมพานาคอตต้าเยลลี่เป็นส่วนผสมที่เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ แม้ว่าตอนนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากทั่วทั้งไซง่อน

ราคา – 18,000 VND ต่อชาม ($0.84)

พานาคอตต้าเจลลี่ อัลมอนด์ ลิ้นจี่

พานาคอตต้าเป็นของหวานอิตาเลี่ยนที่ทำจากเยลลี่ครีม ซึ่งมีความหวานแบบน้ำผึ้ง และเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มราวกับมันมาก จนรู้สึกเหมือนกับมาการีน และสำหรับฉัน มันเกือบจะมีกลิ่นอายของครีมชีส

บ่อยครั้ง ขนมหวานพานาคอตต้าจะเสิร์ฟในถ้วยคู่กับผลไม้รสหวานบางชนิด เช่น ทับทิม

ฉันคิดว่าพานาคอตต้าของเวียดนามเป็นเยลลี่น้อยกว่าของอิตาลี บางทีมันอาจจะรวมเจลาตินเข้าไปด้วยก็ได้

นี่เป็นภาพระยะใกล้ของป้าย Hiển Khánh – ฉันชอบที่พวกเขายังคงใช้ป้ายที่ดูเจ็บปวดด้วยมือแบบย้อนยุค

วุ้นเส้นพานาคอตต้าถูกหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ จากนั้นใส่อัลมอนด์หั่นบาง ๆ และผลไม้ลิ้นจี่ลงในชาม

จากนั้นนำส่วนผสมมาราดด้วยน้ำแข็งบด เสิร์ฟคล้ายกับน้ำกุ้งใสในภาษาไทย ราดด้วยน้ำดอกมะลิและน้ำเชื่อมหวานเล็กน้อย แม้แต่ดอกมะลิคู่ก็โยนเข้ามา

Leave a Reply

Your email address will not be published.