Bo Kho – สตูเนื้อเวียดนามในไซ่ง่อนที่ Bò Kho Út Nhung

Bo Kho – สตูเนื้อเวียดนามในไซ่ง่อนที่ Bò Kho Út Nhung Bò Kho Út Nhung

Bò Kho Út Nhung เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในพื้นที่สำหรับสตูว์เนื้อ ซึ่งในภาษาเวียดนามเรียกว่า bò kho (bo kho) ที่หัวมุมถนนเล็กๆ ของไซง่อน

ระหว่างที่ฉันพักที่ไซง่อน หลังจากทานอาหารที่ร้านอาหารหลายๆ ร้านในละแวกเดียวกัน และลองชิมขนมเวียดนามที่มีชื่อเสียง ฉันกับหญิงก็ไปที่ร้านอาหารและอยากลองสตูว์เวียดนามสักชาม

ฉันได้อ่านเกี่ยวกับร้านอาหารที่แนะนำนี้เพราะร้าน Eating Saigon และหลังจากดูแผนที่ของไซง่อนแล้ว ก็พบว่าร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารอื่นๆ ที่ฉันอยากจะกินมาก

ในตอนเช้า Bò Kho Út Nhung จะเสิร์ฟเฝอ จากนั้นในช่วงบ่ายพวกเขาจะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เป็นบ่อคอ – ดังนั้นโปรดจำไว้ว่าแม้ว่าร้านอาหารจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 น. – 23.00 น. คุณต้องรอจนถึงประมาณ 1 ทุ่ม – 14.00 น. รับสตูว์เนื้อ

เช่นเดียวกับร้านอาหารหลายๆ แห่งที่ฉันกินเมื่ออยู่ในไซง่อน เธอเป็นมิตรมาก และมีความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งทำให้เรารู้สึกเป็นที่ต้อนรับ

พวกเขามีโต๊ะตั้งขึ้นทั้งภายในร้านอาหารโดยขึ้นบันไดสองขั้น และพวกเขาก็ยังมีโต๊ะบางตัวที่เรียงรายอยู่ตามขอบด้านนอกของร้านอาหารตามทางเดิน

เราเลือกโต๊ะข้างถนนและสั่งอาหาร

เนื่องจากฉันกินบะหมี่หลายชามทุกวันในเวียดนาม ฉันจึงตัดสินใจเลือกบ่างหมี่หรือตัวเลือกบาแกตต์ที่กรุบกรอบ

โบโคมีสีแดงสดเมื่อเสิร์ฟในชามของฉัน และรวมนักเก็ตขนาดใหญ่ของเนื้อตุ๋น แครอท และหอมแดงทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างเรียบง่าย

หลังจากที่ตักออกมาแล้ว ก็โรยต้นหอม ผักชี ต้นหอมหั่นฝอย และพริกไทยเล็กน้อย โรยหน้าด้วย

บทสรุป

Bò kho เป็นสตูว์เนื้อแบบเวียดนาม และในขณะที่ฉันทานอาหารที่ไซง่อน วันหนึ่งฉันไปร้านอาหารใกล้ๆ ชื่อ Bò Kho Út Nhung เพื่อทานชาม

ฉันลองสองแบบที่แตกต่างกัน แค่สตูว์เนื้อเสิร์ฟกับขนมปัง และสตูว์เนื้อเสิร์ฟพร้อมบะหมี่ไข่ที่ด้านล่าง

แม้ว่าบ่อจะมีมันเยิ้มเล็กน้อย แต่ก็มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม และผมชอบเนื้อนุ่มๆ ก้อนโต หอมแดงและแครอทตุ๋น และฉันก็ชอบรสชาติเวียดนามที่สดชื่น เสิร์ฟพร้อมสมุนไพรเพื่อปรุงแต่ง

ข้อตำหนิอย่างเดียวของฉันคือโบโฮที่เสิร์ฟพร้อมขนมปังมีความมันมาก ในขณะที่บะหมี่ไข่มีความมันน้อยกว่ามาก – ดังนั้นฉันจะแนะนำบะหมี่ไข่ถ้าคุณไป

เป็นคนรักสตูว์และแกงกะหรี่ bo kho เป็นอีกหนึ่งอาหารเวียดนามที่ฉันโปรดปรานและเป็นอาหารที่คุณต้องลองเมื่ออยู่ในไซง่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published.