อาหารเวียดนาม: 25 เมนูห้ามพลาดในไซง่อน (และที่ที่ควรลอง)

อาหารเวียดนาม: 25 เมนูห้ามพลาดในไซง่อน (และที่ที่ควรลอง)

ฉันได้รับคำตอบอย่างท่วมท้น และได้รับคำแนะนำในท้องถิ่นมากมายสำหรับทุกอย่างตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงแผงขายอาหารริมทางที่ทานในเมือง และยังมีอาหารจานโปรดอีกมากมายให้ลอง

เมื่อฉันไปถึงไซง่อน ฉันได้รวบรวมบันทึกย่อที่มีข้อมูลว่าควรกินอะไรและที่ไหน และฉันก็กระตือรือร้นที่จะใช้เวลาในโรงแรมให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และให้เวลากับการกินและเพลิดเพลินกับไซง่อนตามท้องถนนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำอาหารเวียดนามที่เหลือเชื่อของคุณ

มันกลายเป็นหนึ่งในทริปชิมอาหารที่น่าจดจำที่สุดที่ฉันเคยกินมาเป็นเวลานาน และฉันกับภรรยาได้ถ่ายรูปและวิดีโอเกือบทุกอย่างที่ใส่เข้าไปในท้องของเรา

ด้วยคำแนะนำง่ายๆ นี้ ฉันหวังว่าคุณจะสามารถลิ้มรส เพลิดเพลิน และมีประสบการณ์ด้านอาหารที่น่าทึ่งเมื่อคุณอยู่ในไซง่อน เวียดนามด้วย

1. Bánh mì (บานหมี่)

หากคุณทานอาหารเวียดนามได้เพียงเล็กน้อย

นอกจากเฝอแล้ว อาหารเวียดนามที่ส่งออกได้ง่ายที่สุดคือบั๋นหมี่ แม้ว่า บั๋นหมี่ อาจหมายถึงสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลาย และในภาษาเวียดนามมันหมายถึงขนมปังเท่านั้น แต่บางครั้งคำนี้สามารถใช้เพื่ออ้างถึงแซนวิชบาแกตต์ส่วนตัวที่สวยงามของเวียดนามทุกประเภท

2. Ốp la (อป ลา)

ทางเลือกที่สวยงามสำหรับแซนด์วิช banh mi คืออาหารเวียดนามที่เรียกว่า op la หรือไข่ที่ปรุงในกระทะส่วนตัวที่เล็กกว่า มักเสริมด้วยชิ้นเนื้อ เช่น แฮม หัวหอม และเสิร์ฟพร้อมกับบาแกตต์เวียดนามที่กรุบกรอบ

เช่นเดียวกับอาหารอื่น ๆ ในบล็อกนี้ op la นำเสนอส่วนผสมของเวียดนามและตะวันตกและวิธีการทำอาหารผสมผสานกันเป็นมื้อเดียว

3. โพธิ์ (โพธิ์)

ไม่ว่าคุณจะเคยไปเวียดนามมาก่อนหรือไม่ก็ตาม คุณคงเคยได้ยินชื่อเฝอ ถ้ายังไม่เคยทานมาก่อน

ซุปก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ขึ้นชื่อเลยเพราะเป็นอาหารธรรมดาจานหนึ่งทั่วประเทศ และทำให้เมนูอาหารเวียดนามเกือบทุกร้านนั่งทานด้วย

4. Bún rièu (บุนริว)

เวียดนามเป็นดินแดนแห่งบะหมี่ซุป และหลายคนชอบกินบะหมี่อย่างน้อยวันละหนึ่งชาม บางคนอาจจะสองสาม

หลังจากที่ได้ลองชิมบะหมี่เวียดนามหลายประเภทระหว่างที่ฉันอยู่ที่ไซง่อน ฉัน “คิด – และฉันพูดอย่างนั้นเพราะฉันเปลี่ยนใจเรื่องอาหารค่อนข้างบ่อย” ฉันสามารถพูดได้ว่าสิ่งที่ฉันชอบคือ bun rieu

5. บุนมืม (บุนแหม่ม)

Graham Holliday นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญเรื่อง bun mam ฉลากอาหารเวียดนาม แม้จะมีกลิ่นฉุน เป็นอาหารจานโปรดของเขาก็ตาม

Bun mam เป็นอาหารเวียดนามทางตอนใต้โดยเฉพาะ และเช่นเดียวกับซุปก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ส่วนใหญ่ คุณจะพบได้ทั้งที่ร้านอาหารและแผงขายอาหารริมทางแบบพกพาทั่วเมือง แม้ว่าจะไม่ได้พบเห็นได้บ่อยเท่าเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ก็ตาม บล็อก

Leave a Reply

Your email address will not be published.