กินส้มตำเวียดนามที่ Le Van Tam Park ไซง่อน

สวนสาธารณะ Le Van Tam เป็นสวนสาธารณะหลักแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไซง่อน ประเทศเวียดนาม และในขณะที่ผู้คนจำนวนมากไปที่นั่นเพื่อออกกำลังกายและวิ่งเหยาะๆ คนอื่น ๆ หลายคนหยุดที่สวนสาธารณะเพื่อไม่ออกกำลังกายเลย แต่แทนที่จะกินของว่างยามบ่ายที่สดชื่นแทน

เริ่มตั้งแต่บ่ายโมงตรงมุมทิศตะวันตกของสวนมีแผงลอยเล็กๆ จริงๆ แล้วเหมือนโต๊ะป็อปอัพเล็กๆ กับร่ม ที่รายล้อมไปด้วยผู้หญิงสองสามคน ส้มตำเวียดนามที่รู้จักกันในชื่อ gỏi đu đủ (goi du du)

พวกเขาประกอบแผ่นโลหะเล็กๆ ของส้มตำสีเขียวฝั่งตรงข้ามถนนที่พลุกพล่าน แล้วนำสลัดไปที่สวนสาธารณะข้างจาน

การได้นั่งกินริมทางในตลาดที่พลุกพล่านอยู่ท่ามกลางตลาดที่พลุกพล่านเป็นเรื่องสนุก แต่การได้นั่งบนต้นไม้ในสวนที่ร่มรื่นก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

อาหารเวียดนามริมทาง

ในการสั่งซื้อ ฉันเพียงแค่เดินไปที่ด้านหน้าของแผงลอย และชูนิ้วขึ้นพร้อมกับรอยยิ้มแล้วถาม “goi du du”

เธอรีบหยิบจานที่ประกอบขึ้นด้วยมะละกอเขียวและท็อปปิ้งแล้ว (แต่ยังไม่ได้ใส่น้ำสลัด) ตักน้ำสลัดแล้วถามว่าต้องการซอสพริกเพิ่มไหม ซึ่งฉันพยักหน้าแน่นอนที่สุด

พวกเขาประกอบจานสลัด แต่อย่าเพิ่มน้ำสลัดจนกว่าจะได้รับคำสั่ง ด้วยวิธีนี้ ผักจะยังคงสดและกรอบจนกว่าคุณจะสั่ง พวกเขามีกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างจริงจัง

หลังจากได้รับส้มตำเวียดนามจานหนึ่งแล้ว ฉันก็เลือกที่นั่งบนต้นไม้ที่ปลูกต้นไม้แห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาจัดวางกองผ้าใบเล็กๆ ไว้ให้นั่งแล้ว

gỏi đu đủ

gỏi đu đủ เป็นอย่างไรบ้าง?

ส้มตำในจานมีมะละกอดิบหั่นเป็นเส้นยาวๆ ถั่วลันเตา ฉันคิดว่าเป็นเนื้อกระตุก (ของดำทางด้านซ้ายของจานของฉัน) ผักชีเวียดนามหั่นบาง ๆ และสุดท้าย ชุบแป้งทอดกรอบพิเศษจำนวนหนึ่ง แบบเดียวกับแครกเกอร์ทอดที่ด้านบนสุด

น้ำสลัดเป็นน้ำปลาเปรี้ยวหวาน และซอสพริกก็ไม่เผ็ดมาก แต่มีรสชาติเหมือนซอสพริกหลากหลายซอสมะเขือเทศ บางทีอาจจะเป็นซอสเดียวกับที่ใช้แต่งหูเตี๋ยว

รสชาติของน้ำสลัดคล้ายกับส้มตำไทยส้มตำไทยรุ่นเปรี้ยวหวานอมเปรี้ยว

บทสรุป

ไซง่อนเป็นหนึ่งในเมืองสตรีทฟู้ดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก และไม่เพียงแต่จะมีสตรีทฟู้ดระดับโลกเท่านั้น แต่ยังมีอาหารในสวนสาธารณะอีกด้วย!

สวนสาธารณะ Le Van Tam เป็นสวนสาธารณะกลางที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองไซง่อน และในขณะที่คุณสามารถออกกำลังกายได้ในขณะอยู่ที่นั่น ฉันเลือกที่จะมีส่วนร่วมในสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในไซง่อนเพื่อทานส้มตำ

ส้มตำเวียดนาม goi du du สดและเบา และอร่อยในช่วงบ่ายที่ร้อนอบอ้าวและความชื้นของเมือง betflixเครดิตฟรี 100

ที่อยู่: Le Van Tam Park ตั้งอยู่ที่ Võ Thị Sáu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh City

เวลาทำการ: ฉันคิดว่าประมาณ 14.00 น. – 18.00 น. แนะนำให้ไปช่วงช่วงบ่าย

ราคา: ส้มตำจานเดียวของฉันราคา 18,000 ดองเวียดนาม ($0.83)

วิธีการเดินทาง: ฉันเดินไปที่สวนสาธารณะ Le Van Tam หลายครั้งจากบริเวณ Independence Palace และใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาทีเท่านั้น แต่คุณสามารถเดินทางไปที่นั่นได้อย่างง่ายดายด้วยแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ หรือรถโดยสารสาธารณะ

สำหรับแผนที่อาหารเวียดนาม ให้เลื่อนลงมาทางด้านซ้ายมือ จนกว่าคุณจะเห็น “ส้มตำเวียดนาม” คลิกที่นั้นและจะเน้นตำแหน่งบนแผนที่

Leave a Reply

Your email address will not be published.