การแนะนำการกินหอยทากแสนอร่อยในไซ่ง่อน เวียดนาม

ชาวเวียดนามหลายคนชอบกินหอยทาก ไม่ใช่แค่เพราะอร่อยเท่านั้น แต่ฉันก็คิดด้วยว่าเพราะพวกมันเป็นอาหารทางสังคมที่ยอดเยี่ยมที่จะแบ่งปันกับเพื่อนและครอบครัว

ด้วยโอกาสที่สมบูรณ์ เพียงไม่กี่วินาทีจากโรงแรมที่ฉันพักเกือบตลอดการเดินทางไปยังไซง่อน (ที่พักแนะนำเป็นอย่างยิ่ง – ลิงค์พันธมิตร) มีร้านอาหารหอยทากยอดนิยมสองสามร้าน

เย็นวันหนึ่งขณะเดินไปตามถนน ข้าพเจ้าครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง และไม่มีเหตุผลใดนอกจากมีโต๊ะและเก้าอี้ดีๆ ว่างๆ ข้าพเจ้าจึงเลือกรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร Quán Ốc A Sòi

สั่งหอยทาก

แม้ว่าจะไม่ยากเกินไปที่จะตั้งร้านอาหารหอยทากในไซง่อน แต่ฉันก็มีความสับสนในการสั่งซื้อ แต่แล้วอีกครั้ง การไม่รู้ว่าคุณกำลังจะกินอะไร เป็นส่วนหนึ่งของความสุขในการเดินทาง กิน และลองสิ่งใหม่ ๆ

โดยพื้นฐานแล้ว ตามที่ฉันคิดออก มีวิธีการที่แตกต่างกันประมาณห้าวิธีในการสั่งหอยทาก: นึ่ง ทอด ผัด เคลือบพริกและเกลือ หรือย่าง และยังมีท็อปปิ้งอีกมากมายเช่นกัน ตั้งแต่ตะไคร้ ไปจนถึงมะพร้าว นม ซอสพริก ต้นหอม และถั่วลิสงบด

แบบเดียวกับที่ย่างกุ้ง เลือกเสียบไม้ต่างๆ ทั้งหมด ฉันตัดสินใจไปทานบุฟเฟ่ต์หอยทากข้างถนน แล้วสั่งโดยเลือกหอยทากและหอยที่อยากกิน จากนั้นค่อยจิ้มปีกตามสไตล์การทำอาหาร

ครึ่งหนึ่งของหอยทากและหอยที่มีอยู่ ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร

ตอนที่ฉันอยู่ที่ไซง่อน ฉันอยู่ที่ Quán Ốc A Sòi หลายครั้ง ไม่เพียงเพราะอาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังเพราะอยู่ใกล้มาก กับที่ที่ฉันพักด้วย เลยสะดวกที่จะนั่งทานอาหารเย็น .

ในมื้อแรกของฉัน ฉันไม่ได้สั่งมากเกินไป เพราะฉันกินอาหารกลางวันมื้อใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published.