เที่ยวแม่สลอง หมู่บ้านยูนนานที่สวยงามของประเทศไทย

ชื่ออย่างเป็นทางการของแม่สลอง (ดอยแม่สลอง) ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นสันติคีรี (สันติคีรี) แล้ว ดังนั้นหากคุณค้นหาในWikipediaนั่นคือสิ่งที่พวกเขาอ้างถึง

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ยังเป็นที่รู้จักในนามแม่สลอง (ดอยแม่สลอง) และป้ายบอกทางยังคงใช้แม่สลอง (ดอยแม่สลอง) ดังนั้นฉันจะใช้ชื่อนั้นตลอดทั้งบทความนี้

แม่สลองตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดเชียงราย ในพื้นที่ที่เรียกว่าแม่ฟ้าหลวงซึ่งอยู่ติดกับชายแดนพม่า

ในตอนท้ายของสงครามกลางเมืองจีน กลุ่มชาวจีนที่ไม่ยอมจำนนต่อความพ่ายแพ้ ใช้ชีวิตเร่ร่อนในเมียนมาร์ ในที่สุดพวกเขาก็พบทางไปยังยอดเขาของแม่สลอง (ดอยแม่สลอง) ซึ่งพวกเขาตั้งหมู่บ้านขึ้น

รัฐบาลไทยอนุญาตให้พวกเขาอยู่ในประเทศไทยตราบเท่าที่พวกเขาต่อสู้เพื่อประเทศไทย

ทุกวันนี้หมู่บ้านยังคงมีอยู่และยังคงเป็นชาวจีนยูนนานมาก

ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในด้านประวัติศาสตร์ ดังนั้น หากคุณสนใจ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เรื่องราวของแม่สลอง ได้ที่นี่ใน Wikipedia

เที่ยวแม่สลอง

เอาล่ะ เข้าสู่ Day trip ที่เราพาไปแม่สลอง (ดอยแม่สลอง)…

คุณสามารถไปยังแม่สลองโดยรถประจำทางและรถสองแถว (รถกระบะในท้องถิ่น) แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้มอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ของคุณเอง

หญิงกับฉันตัดสินใจเช่ารถ ซึ่งเราจัดให้ผ่านโรงแรมของเราในเชียงราย (แนะนำเป็นอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังมองหาที่พักที่ดีและเงียบสงบ) ด้วยวิธีนี้ เราสามารถขับได้อย่างสบายขึ้นอีกหน่อย (ฉันแก่ขึ้นแล้ว!) และสิ่งที่ฉันมีความสุขมากก็คือเราสามารถหยุดได้ทุกเมื่อที่เราพอใจ

จากตัวเมืองเชียงรายในตอนแรกคุณต้องขับรถไปทางเหนือผ่านเมือง (ไปทางแม่สาย) ประมาณ 30 นาทีหรือประมาณนั้นจนกว่าจะถึงทางแยกไปยังแม่สลอง

เมื่อออกจากทางหลวงสายหลักแม่สายแล้วเดินตามป้ายแม่ฟ้าหลวงมาก็จะถึงไร่ชาชื่อดังอย่าง ฉุยฟง (ไร่ชาฉุยฟง )

เราตัดสินใจหยุดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นทางขวา เข้าห้องน้ำ ชมไร่ชา และดื่มชา!

ทิวทัศน์ของทุ่งชาและภูเขาเป็นฉากหลัง (เป็นภูเขาที่แม่สลองอยู่) สวยงามมาก

ไร่ชาฉุยฟง (ไร่ชาฉุยฟง) ไร่ชาฉุยฟงเล็กๆ ด้านท่องเที่ยว มีรถตู้ของนักท่องเที่ยวแวะเวียนมา แต่ควรค่าแก่การแวะ โดยเฉพาะถ้าเดินทางเอง กว่ารถโดยสารสาธารณะ)

ที่เที่ยวเชียงราย

หญิงไปที่ร้านกาแฟและสั่งแฟรปปาชิโน่ชาเขียวและขอไม่หวานเกินไป

ฉันมีรสชาตินิดหน่อย และจริงๆ แล้วค่อนข้างดี หอมและเข้มข้นในรสชาเขียว และไม่หวานเกินไป (แต่ฉันไม่ได้ชอบเครื่องดื่มแฟนซีมากนัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *