11 กิจกรรมสนุก ๆ ที่ต้องทำเมื่อคุณอยู่ในย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

11 กิจกรรมสนุก ๆ ที่ต้องทำเมื่อคุณอยู่ในย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

…และฉันคิดว่ามันไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เป็นเมืองที่มีลักษณะเฉพาะตัว มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำ ดู และกินมากมาย

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวนี้ไม่ได้รวมทุกอย่างที่ต้องทำในเมือง แต่ฉันคิดว่านี่เป็นรายการสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หรือสถานที่สำหรับเริ่มสำรวจเมือง

แต่อย่างที่ฉันพูดถึงในบทความเกือบทั้งหมดที่ฉันเขียน มันไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่มีชื่อเสียงที่จะทำในเมืองใดมากนัก แต่มันเกี่ยวกับการได้สัมผัสกับเมือง ชีวิต วัฒนธรรม สิ่งที่เกิดขึ้นตามท้องถนนและภายใน ซอกมุม — ย่างกุ้งไม่แตกต่างกัน และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะเดินไปรอบๆ และดูว่ามีอะไรให้ดู (คุณต้องค้นพบสิ่งต่างๆ มากมาย)

บทความนี้มาพร้อมกับวิดีโอ ดังนั้นหากคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีพอคุณควรดูวิดีโอที่นี่ก่อน จากนั้นคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งที่ฉันแนะนำในบทความนี้

*ในขณะที่เขียนบทความนี้ อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ประมาณ 1,000 จ๊าดพม่าถึง 1 ดอลลาร์พอดี (1,000 MMK = 1 USD)

เจดีย์ชเวดากอง

1. เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์ชเวดากองเป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในย่างกุ้งและประเทศเมียนมาร์โดยไม่ต้องสงสัย

เจดีย์สีทองของเจดีย์ซึ่งมีความสูง 99 เมตร มองเห็นได้ทั่วเมือง และส่องแสงระยิบระยับท่ามกลางแสงแดดด้วยพื้นผิวสีทองอย่างเหลือเชื่อ ฉันแทบจะไม่สามารถแม้แต่จะมองไปที่เจดีย์โดยที่ไม่เหลือบมอง มีทองอยู่มากมาย!

เจดีย์ชเวดากองเป็นอนุสาวรีย์มรดกที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และเป็นสถานที่แสวงบุญทางศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับสาวกชาวพุทธจำนวนมากในเมียนมาร์

เมื่อคุณไปถึงที่นั่น คุณจะเห็นผู้คนทำพิธีกรรมต่างๆ ตามวันที่พวกเขาเกิด และผู้คนจะเดินเป็นวงรอบฐานของเจดีย์ด้วย

สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง สิ่งที่ฝันถึง คือ บนยอดเจดีย์ ภายในร่มสีทองเล็กๆ ที่เรียกว่าhtiมีทองคำ อัญมณี และเพชรนับพัน แม้ว่าจะมีกล้องส่องทางไกลอยู่ด้านหนึ่งของเจดีย์ แต่น่าเสียดายที่ยังคงมองเห็นความงามของร่มยอดเจดีย์ได้ยาก

การเยี่ยมชมเจดีย์ชเวดากองเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องทำเมื่อคุณอยู่ในย่างกุ้ง

วิธีการเดินทาง : วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปยังเจดีย์ชเวดากองจากตัวเมืองย่างกุ้งคือการนั่งแท็กซี่ จากตัวเมืองขึ้นแท็กซี่ไป 2,000 จ๊าด

เวลาเปิด : 04:00 น. – 22:00 น. ทุกวัน (แต่ปิดในบางวันหยุดดูรายละเอียดในเว็บไซต์ )

ราคา : 8,000 จ๊าด ($8.11)

2. ตลาดสดท้องถิ่น

วิธีที่ฉันชอบมากที่สุดในการสัมผัสกับเมืองนอกเหนือจากการรับประทานอาหารคือการไปตลาดสดในท้องถิ่นซึ่งแน่นอนว่าเกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารโดยตรง ในที่สุดทุกอย่างก็กลับมาเป็นอาหาร

แต่อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าการไปตลาดสดในท้องถิ่นในย่างกุ้งเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำ คุณจะได้สัมผัสกับชีวิตในท้องถิ่นมากมาย และดูว่ามีอะไรอยู่ในอาหารท้องถิ่นซึ่งเป็นส่วนสำคัญของชีวิต

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่ฉันไปย่างกุ้งในปี 2554 ฉันได้ไปเที่ยวตลาดทีรีมิงกาลาร์ในเขตชานเมือง เป็นตลาดค้าส่งค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง และเป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดหากคุณต้องการประสบการณ์ทางการตลาดที่อัดแน่นไปด้วยความเคลื่อนไหว

อย่างไรก็ตาม แม้แต่ในตัวเมืองย่างกุ้งก็มีตลาดสดมากมาย ถนนที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งคือถนน 26 ฝั่งตรงข้ามถนนจากวัด Shri Kaliหรือที่เรียกว่าตลาด Thein Gyi

สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของตลาดแห่งนี้ในย่างกุ้งก็คือ แม้ว่าตลาดจะคึกคักและมีพ่อค้าแม่ค้าขายอยู่กลางถนน แต่รถส่งของขนาดเล็กก็ยังจะผ่านไปได้

เมื่อรถกำลังมา พ่อค้าแม่ค้าจะรีบขนของไปไว้ข้างๆ แต่ตะกร้าอาหารที่วางอยู่ต่ำจะยังคงอยู่ และรถจะขับไปทางขวา

มันทำให้ฉันนึกถึงตลาดรถไฟแม่กลองในประเทศไทย (หนึ่งในวิดีโอแรกของฉันที่ฉันเคยทำ)

3. เจดีย์สุเล

เจดีย์ Sule ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในย่างกุ้ง แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญในการเดินเรือของเมืองอีกด้วย ดูเหมือนว่าถนนทุกสายในตัวเมืองย่างกุ้งจะนำไปสู่เจดีย์ซูเลในที่สุด

บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของอาคารราชการและสำนักงานหลายแห่ง รวมถึงศูนย์กลางการขนส่งทางรถประจำทางและทางถนน

เจดีย์ Sule ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับและชื่นชมจากประวัติศาสตร์อันยาวนานเท่านั้น แต่ในประวัติศาสตร์ล่าสุดของเมียนมาร์ เจดีย์นี้ยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำหรับการเมือง การชุมนุม และการประท้วงอีกด้วย

หากคุณชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้า 3 ดอลลาร์ คุณจะมีโอกาสเข้าประตูและชมเจดีย์อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ภายในเจดีย์ยังไม่มีอะไรให้ดูมากนัก (ไม่น่าประทับใจเท่าเจดีย์ชเวดากอง) เลยคิดว่าควรดูเจดีย์ซูเลจากภายนอกและสำรวจบริเวณโดยรอบดีกว่า

ทางเข้าเว็บ เล่นสล็อต

Leave a Reply

Your email address will not be published.