41 ภาพถ่ายที่อาจล่อใจคุณให้ไปเยือนย่างกุ้ง เมียนมาร์ทันที

การข้ามถนนเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ถ้าคุณสามารถข้ามไปอีกฝั่งได้ สิ่งที่รอคุณอยู่คือบุฟเฟ่ต์สีสัน พ่อค้า ตลาด และผู้คนที่เป็นมิตร

การเดินไปรอบ ๆ ตัวเมืองย่างกุ้งไม่เคยสงบหรือสงบสุข แต่การกระทำ เข้าใจถึงสีสัน ความสับสนวุ่นวาย และกระแสโดยรวมของเมือง คือสิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจและสวยงามมาก

ต่อไปนี้คือชุดภาพถ่าย 41 รูปที่ฉันถ่ายจากการเดินทางไปย่างกุ้งครั้งล่าสุด ซึ่งมีทุกอย่างผสมปนเปกัน และอาหารอร่อยๆ อยู่ด้านล่าง (โปรดเลื่อนและอ่านต่อไป)

1. ถนนทุกสายมุ่งสู่เจดีย์สุเล

ในใจกลางเมืองย่างกุ้ง สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในใจกลางเมืองคือเจดีย์ซูเล และดูเหมือนว่าในที่สุดรถประจำทางและถนนทุกสายจะนำไปสู่เจดีย์

บริเวณใจกลางเมืองมีการจัดวางอย่างสวยงาม ในบริเวณใกล้กับถนนสายหลักและถนนด้านข้าง ซึ่งตั้งฉากและขนานกัน ทำให้พื้นที่ใจกลางเมืองค่อนข้างง่าย (แม้จะมีการจราจรและคนเดินเท้า)

2. ชีวิตในย่างกุ้ง

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการชมและสัมผัสประสบการณ์ย่างกุ้งคือการเดินสำรวจ

เมืองนี้เต็มไปด้วยชีวิต ผู้คนใช้ชีวิตประจำวัน กิน ไปสถานที่ต่างๆ และขายของ ภาพนี้ถ่ายเมื่อประมาณ 16.00 น. สมัยเด็กๆ หลายคนเพิ่งเลิกเรียน

3. เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์ชเวดากองน่าจะเป็นสถานที่ทางศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญที่สุดในย่างกุ้ง หากไม่ใช่ทั้งหมดของพม่า

ในวันที่ฟ้าครึ้มๆ ที่เจดีย์ก็ยังมีทองพอให้เหล่ตาได้ เป็นสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมชมเมื่อคุณอยู่ในย่างกุ้ง

4. ลิตเติ้ลอินเดียและวัดศรีกาลี

ในตัวเมืองย่างกุ้ง หนึ่งในวัดฮินดูที่โดดเด่นที่สุดคือวัดศรีกาลี ซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองที่พลุกพล่านและเรียกอีกอย่างว่าลิตเติ้ลอินเดีย

วัดตั้งอยู่บนถนนอนารธา ฝั่งตรงข้ามถนนจากถนนสายที่ 26

5. อาคารที่ผุพังอย่างสวยงาม

สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเสมอเมื่อได้เดินไปรอบๆ เมืองย่างกุ้งคือการมองขึ้นไปที่อาคารเก่าแก่ที่ผุพังอย่างสวยงาม

ย่างกุ้งมีอาคารอาณานิคม จำนวนมาก ซึ่งบางส่วนดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเมื่อจับคู่กับภูมิอากาศแบบเขตร้อนที่ร้อนชื้นและขาดการบำรุงรักษา หลายๆ แห่งจึงกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ของตนเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.