กินโมฮิงกาชามที่ชนะในลานจอดรถย่างกุ้ง

บางครั้งคุณไม่มีแผนจะกิน…แต่มันก็รู้สึกดี

คุณกำลังเดินอยู่โดยไม่ได้ตั้งใจจะกินอะไร แต่แล้วคุณเห็นแผงขายของที่เรียกชื่อคุณ

คุณอาจไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าทำไม แต่บางอย่างเกี่ยวกับบรรยากาศ รูปลักษณ์ใหม่ของอาหาร กลิ่นหอมที่กระทบจมูก ประสาทสัมผัสทั้งหมดของคุณถูกปลุกเร้า และคุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากคว้าที่นั่งและกิน – ทันที .

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในวันหนึ่งเมื่อฉันเดินไปรอบ ๆ เมืองย่างกุ้ง ตอนนั้นฉันไม่ค่อยหิวเท่าไหร่

การจราจรติดขัดในตอนเย็นในย่างกุ้ง

เวลาประมาณ 6 โมงเย็น

ประชากรของเมืองย่างกุ้งทั้งเมืองดูเหมือนจะออกไปและเร่งรีบจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

ผู้คนต่างวิ่งไปตามถนน หลบรถประจำทางและรถที่วิ่งมา วิ่งขึ้นบันได และบางคนกำลังพักผ่อนริมถนนกินอาหารริมถนนในย่างกุ้ง และพูดคุยกับเพื่อนๆ

ภาพท้องถนนในย่างกุ้งดูมีชีวิตชีวาและน่าดึงดูดใจไปกว่านี้แล้ว

ขณะที่ฉันกำลังเดินทางผ่านรถโดยสารประจำทาง ฝูงชนหลั่งไหลออกจากสำนักงาน แผงขายชาชั่วคราว และท้องทะเลของผู้ขายอาหารริมทาง ที่นั่น เบียดเสียดระหว่างรถสองคันที่จอดอยู่ เป็นแผงลอยที่ฉันเห็น และฉันก็ได้รับทันที รู้สึกว่าฉันต้องกินที่นั่น

มันเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งที่รู้สึกว่าอาหารถูกต้อง ก่อนที่ฉันจะนั่งลงด้วยซ้ำ

เมื่อฉันนั่งลงครั้งแรก เจ้าของร้านริมถนนเพิ่งจะจัดอาหาร และพวกเขาจัดอาหาร และมีโต๊ะพลาสติกเพียงไม่กี่โต๊ะระหว่างรถสองคันที่จอดอยู่

เห็นอาหารแล้วรู้ว่าสด เข้าเล่น 918Kiss

สตรีทฟู้ดในเมียนมาร์

เป็นการผสมผสานระหว่างเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือวุ้นเส้นที่แช่ในน้ำเกรวี่แกงที่มีฐานของปลารวมกับส่วนผสมหลายอย่างเช่นขิง, กระเทียม, หัวหอม, ตะไคร้และเครื่องเทศแห้งจำนวนหนึ่งเช่นกัน

สำหรับฉันแล้ว รสชาติที่กลมกล่อม รสชาติเหมือนอาหารจานที่อยู่ระหว่างสิ่งที่คุณจะพบในประเทศไทยและบางสิ่งบางอย่างที่คุณจะพบในอินเดีย และแน่นอนว่าค่อนข้างเหมาะสมเมื่อพิจารณาว่าพม่าถูกประกบกันในทางภูมิศาสตร์ระหว่างไทยและอินเดีย

โมฮิงกาชามหนึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับอาหารเช้าในเมียนมาร์ แต่ทุกวันนี้มีให้ตลอดทั้งวัน และแผงขายอาหารริมทางในย่างกุ้งแห่งนี้ก็งอกขึ้นในตอนเย็น

Leave a Reply

Your email address will not be published.