$0.20 เซ็นต์จะซื้อ Dosa ให้คุณในย่างกุ้ง

ระหว่างที่หลบรถเมล์ที่โหมกระหน่ำและเดินเล่นไปตามถนนที่คึกคักของย่างกุ้งหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการกินขนมข้างทาง

ในย่างกุ้ง คุณถูกถล่มด้วยแผงขายอาหารข้างทางมากมายในทุกๆ มุม จนแทบจะล้นหลาม อย่างไรก็ตาม คุณต้องระวังการกินสตรีทฟู้ดในย่างกุ้ง ไม่ใช่ทุกอย่างที่ดูสดเกินไปหรือเสิร์ฟร้อน

อาหารริมทางย่างกุ้ง

ยิ่งไปกว่านั้น ของขบเคี้ยวข้างทางบางชนิดยังทอดในน้ำมันที่ดูเหมือนมาจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันรถจี๊ปหลังจากผ่านไปหลายแสนกิโลเมตร

แต่ของขบเคี้ยวข้างทางที่คุณเห็นว่าปรุงสุกแบบร้อนและสดใหม่ และดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าของว่างทอดๆ ที่มีอยู่มากมาย นั่นคือโดซา

ในการเดินทางไปย่างกุ้งครั้งแรกของฉัน ฉันกินโดซ่าซึ่งเกือบจะเหมือนกับมาซาล่าโดซาสไตล์อินเดีย มันใหญ่และกลม เต็มไปด้วยส่วนผสมของมันฝรั่งมาซาล่า และเสิร์ฟพร้อมกับชัทนีย์เครื่องเคียงและซอสแกงต่างๆ สำหรับจิ้ม .

แต่ในทริปนี้ ฉันพบโดซาสตรีทฟู้ดในย่างกุ้งอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งอาจมีรสชาติแบบอินเดียน้อยกว่า และมีโดซาสไตล์สตรีทฟู้ดแบบพม่ามากกว่า

ผู้ขายกำลังขายโดซาของเธอที่หัวมุมถนนอนารธาและถนนปันโสดานในช่วงบ่ายแก่ๆ และมีคนสั่งอาหารจากเธออย่างต่อเนื่อง

เธอทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อเตรียมโดซาให้เร็วที่สุด โดยใช้เตาถ่านขนาดเล็กที่มีกระทะเหล็กร้อนอยู่ด้านบน ขณะทำอาหาร เธอแหย่ถ่านทุกๆ สองสามนาทีเพื่อเพิ่มความร้อนจากถ่านที่ลุกเป็นไฟด้านล่าง

เธอทำโดซาสองแบบที่แตกต่างกัน หนึ่งแบบเผ็ดและอีกแบบหนึ่งแบบหวาน

ไปที่ HUC99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *