อาหารเช้าที่ตลาด แกะสลักผลไม้ไทย และสลัดรอยัล (วันที่ 5)

ตลาดวัดไร่ขิง (ตลาดวัดไร่ขิง)

วันที่ห้าของรายการทีวีอาหารไทย และมันก็เป็นหนึ่งในวันที่ดีที่สุดจนถึงตอนนี้ แต่ก็นานมากเช่นกัน

เราตื่นเช้ามากประมาณตี 4 และไปรับเพื่อขับรถไปวัดไร่ขิง ซึ่งเป็นวัดที่มีตลาดขนาดใหญ่ในเช้าวันอาทิตย์

ตลาดวัดไร่ขิง (ตลาดวัดไร่ขิง)

วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตรงข้ามแม่น้ำเป็นตลาดที่กว้างขวาง แม้ว่าจะไม่วุ่นวายมากนัก แต่ก็ทำให้ฉันนึกถึงเมืองโกลกาตา ประเทศอินเดีย ที่ตลาดดอกไม้มั ลลิกกั ท

ในกองถ่าย ฉากนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการกินอาหารเช้าแบบตลาดเช้าในประเทศไทยซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันชอบทำในขณะที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

หลังจากถ่ายที่ตลาดวัดไร่ขิงเสร็จแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ Yeesarn (ร้านอาหารยยี่สาร) ซึ่งเป็นร้านอาหารที่สวยงามขึ้นชื่อในด้านอาหารไทยแบบราชวงศ์หรืออาหารไทยต้นตำรับ

แต่ก่อนจะเจอเจ้าของร้านและกินสลัดไทยที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี อันดับแรก ฉันต้องเรียนรู้การแกะสลักผลไม้ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อว่า แค สลัก โพละมัย (แกะสลักผลไม้) ก่อน

การแกะสลักผลไม้ในวัฒนธรรมไทยเป็นศิลปะของราชวงศ์ มักเกี่ยวข้องกับอาหารในราชสำนัก งานแกะสลักไม่เพียงแต่ใช้สำหรับตกแต่งเท่านั้น แต่งานแกะสลักชิ้นเล็กบางชิ้นก็สามารถนำมาใช้กินได้เช่นกัน – อาหารที่สวยงาม!

ฉากต่อไปถ่ายกับพี่ดาเจ้าของร้านอาหาร พี่ดา โชว์วิธีทำสลัดไทยๆ หลายเมนู ทั้งยำถั่วพลู (ยำถั่วพลู ยำถั่วพู) ยำส้มโอ ส้มโอ ), ยำหัวปลี (ยำถั่วพลูบานาน่าบลอสซัม) และยำตะไคร้ (ยำตะไคร้ สลัดตะไคร้).

เจ้าของใจดีและมีน้ำใจอย่างไม่น่าเชื่อ และเป็นการดีที่ได้ออกไปเที่ยวกับเธอ

อาหารทุกจานที่ฉันชิมนั้นยอดเยี่ยมมาก รวมถึงสลัดพิเศษมากมายที่เธอทำเพื่อเรา ฉันจะเขียนรีวิวฉบับเต็มเกี่ยวกับร้านอาหารนี้ที่ EatingThaiFood.com เร็วๆ นี้ ทดลองเล่น เบทฟลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *